Tư vấn dịch vụ
& vật phẩm

1900.2292
Trang chủ / Tứ Trụ - Bát Tự / Đặt tên con trai 2022 hợp phong thủy gửi nguyện vọng bố mẹ

Đặt tên con trai 2022 hợp phong thủy gửi nguyện vọng bố mẹ

(0)
Những cái tên dưới đây là gợi ý để gia đình đặt tên cho con trai 2022 hợp phong thủy gửi gắm tình cảm và nguyện vọng của bố mẹ

Theo lịch mặt trăng tức lịch âm thì đến năm 2022 sẽ là năm Nhâm Dần. Đã có rất nhiều gia đình chuẩn bị đón em bé vào năm tới. Điều được các gia đình quan tâm đó chính là đặt tên con trai sinh năm 2022 sao cho hợp phong thủy. Cái tên thật sự rất quan trọng. Đây là thứ sẽ theo mỗi con người đến cuối cuộc đời và ảnh hưởng rất nhiều đến hành trình của mỗi người. Chính vì vậy việc lựa chọn tên cho bé vừa phải hay, ý nghĩa và hợp phong thủy. Bài viết dưới đây sẽ mách bạn cách đặt tên con trai 2022 theo phong thủy, gửi gắm tình cảm bố mẹ.

>>> Xem thêm:

Tầm quan trọng của việc chọn tên hợp phong thủy

Chọn tên cho con có ý nghĩa quan trọng như thế nào?

Có nhiều người quan niệm rằng cái tên chỉ là phù hiệu để gọi nhau trong giao tiếp. Tuy nhiên trải qua thời gian nghiên cứu và cả trong thực tế, các nhà phong thủy, nhà khoa học đã khẳng định rằng tên gọi  rất có ảnh hưởng đến cuộc sống của mỗi người. Thời xưa, trong dân gian đã từng tồn tại một quan niệm đặt tên tục cho con tức là tên gọi ở nhà thật xấu. Mục đích là để đứa trẻ dễ nuôi hơn như: Lợn, Hĩm..v..v. Nhưng ở thời hiện đại, với những nghiên cứu về phong thủy, những cái tên này đã không còn phù hợp mà còn bị coi là "bất nhã".

Tên của mỗi người không chỉ đơn thuần dùng để gọi nhau. Cái tên còn mang những ý nghĩa, hình dáng, phát âm. Cái  tên của mỗi người ảnh hưởng đến các vấn đề xã hội như giao tiếp, nhân cách hay sự nghiệp. Vì vậy việc đặt tên cần thận trọng để đảm bảo sự hài hòa giữa các yếu tố. 

Đặt tên con trai 2022 theo phong thủy hay nhất
Đặt tên con trai 2022 theo phong thủy hay nhất

Tiêu chí nào để đánh giá một cái tên hợp phong thủy

Khoa học nghiên cứu về việc đặt tên cho con được dựa trên các yếu tố âm dương, ngũ hành và bát quái. Cụ thể hơn là cái tên hợp phong thủy dựa vào sự phối hợp âm dương, sắp đặt tam tài và cả ngũ hành sinh khắc. Việc ứng dụng ngũ hành trong phong thủy vào việc đặt tên chính là sự bổ trợ ngũ hành ở thiên mạng còn thiếu trong Tứ Trụ của mỗi người. Ví dụ như Tứ Trụ thiếu mộc, thiếu kim,... hoặc Dụng Thần là mộc, kim thì có thể lấy cái tên để hỗ trợ. Nhưng cần đảm bảo rằng lấy tương sinh đặt tên chứ không phải tương khắc.

Đặt tên con trai 2022 theo phong thủy hay nhất

Tổng quan về bé trai sinh năm 2022

Bé trai sinh năm 2022 theo Âm lịch cầm tinh con hổ, mệnh Kim và cụ thể nạp âm là Kim Bạch Kim, tức là lượng bạc, thỏi vàng nén hay gọi là kim loại màu. Dự đoán người mang tuổi Dần sẽ có rất nhiều khát vọng lớn trong cuộc sống và sự nghiệp.

Theo quy luật ngũ hành, bé trai sinh năm Nhâm Dần sẽ hợp với mệnh Kim. Vì vậy gia đình có thể đặt tên bé theo chữ lót là Kim. Nếu mệnh Kim mà sinh vào mùa xuân thì trẻ sinh ra có ý chí vững vàng, tài vận tốt đẹp và đặc biệt có tố chất lãnh đạo tồn tại trong người. Những cái tên Khải, Vinh, Bảo, Dũng hoặc Tuấn, Thái, Lâm, Triều sẽ mang ý nghĩa tốt đẹp cho con.

Tuổi Dần lại là con trai nên đa phần sẽ mạnh mẽ thống lĩnh. Vì vậy các mẹ tránh đặt tên con mang nghĩa yếu đuối như Tiểu, Thiếu. Đồng thời không đặt tên theo ý nghĩa tù túng, bởi Nhâm Dần sẽ không thích bị giam cầm.

Đặt tên con trai 2022 theo phong thủy hay nhất
Đặt tên con trai 2022 theo phong thủy hay nhất

Đặt tên con trai 2022 hợp phong thủy gửi gắm nguyện vọng của bố mẹ

Đặt tên cho con cũng chính là cách để bố mẹ gửi gắm vào đó mong ước của mình. Thông qua cái tên bố mẹ gửi  gắm con sẽ trở thành người như mong ước của bố mẹ. Vì vậy gia đình thường chọn cho con những cái tên hay và có ý nghĩa.

Đặt tên con trai 2022 hợp phong thủy mang ý nghĩa phú quý

Chắc chắn có rất nhiều bố mẹ mong muốn con sau này có thể sống một cuộc sống dư giả và giàu sang. Cũng chính từ mong ước đó mà bạn có thể lựa chọn những cái tên sau để gửi gắm nguyện vọng:

Những cái tên mang hàm nghĩa giàu sang có thể kể đến như: Kim Bảo với ý nghĩa món đồ quý hiếm làm bằng vàng; Kim Trung với ý nghĩa nhân hậu với đời báo hiếu bố mẹ; hay cái tên Thái Khang với ý nghĩa cuộc sống an khang, hài hòa; tương tự như vậy là những cái tên như Duy Anh, Thanh Tùng, Thiện Tâm, Thiên Ân,…

Đặt tên con trai 2022 hợp phong thủy mang ý nghĩa phú quý
Đặt tên con trai 2022 hợp phong thủy mang ý nghĩa phú quý

Đặt tên con trai 2022 hợp phong thủy mang ý nghĩa mạnh mẽ, cứng cỏi

Với hy vọng con trai sau này sẽ là người đàn ông độc lập và kiên trung. Bố mẹ có thể đặt tên cho con trai mình là Thế Sơn, Thế Vỹ, Phúc Thịnh, Quang Khải, Thế Huân, Bảo Khang,...

Những cái tên hay mang hàm nghĩa con sẽ có tài cao và đức độ như: Đức Bình, Minh Đức, Hùng Cường, Anh Tuấn, Tuấn Kiệt, Quang Vinh, Đức Toàn, Trung Kiên, Trường An,…

Những cái tên kể trên không chỉ đơn giản thể hiện mong ước của bố mẹ, mà nó cũng được tính toán theo khoa phong thủy. Những cái tên như sự gợi ý để gia đình đặt tên cho con trai 2022 hợp phong thủy. Tùy thuộc vào nguyện vọng mà bố mẹ muốn gửi gắm đến con mà bạn lựa chọn cái tên sao cho phù hợp nhất. 

Nếu cha mẹ chưa chọn được một cái tên ưng ý cho con trai sinh năm 2022, hãy liên hệ đến Phong Thủy Tam Nguyên theo hotline 1900-2292, đội ngũ trợ lý của chúng tôi sẽ hỗ trợ nhé!

 

>>> Xem thêm các bài viết đặt tên khác:

  • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

  • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

  • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ