Tư vấn dịch vụ
& vật phẩm

1900.2292
Trang chủ / Tâm Linh Việt / Đom đóm bay vào nhà có phải mang theo âm khí không?

Đom đóm bay vào nhà có phải mang theo âm khí không?

(0)
Nhiều gia đình khi thấy đom đóm bay vào nhà lúc nửa đêm, họ lo lắng không biết đây có phải là điềm báo trước hay không. Hãy cùng Phong Thủy Tam Nguyên tìm lời giải đáp nhé.
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

1. Đom đóm phát sáng bằng cách nào?

Đom đóm thường xuất hiện vào đầu mùa hè, trong mắt nhiều người chúng thường sống gần nghĩa địa và ăn chất lưu huỳnh trong xương người nên phát sáng trong bóng tối nên nhắc đến đom đóm là người ta nghĩ ngay đến một thứ gì đó tâm linh.

Đom đóm có cách phát sáng đặc biệt

Tuy nhiên, như các nhà khoa học đã giải thích, khi hợp chất fluorescein trong đom đóm bị phân hủy và oxy cần thiết cho phản ứng này, thì đom đóm thực sự có thể phát ra ánh sáng. Nhưng, cách chúng cung cấp oxy đến các tế bào phát quang vẫn chưa được hiểu đầy đủ. Ánh sáng do đom đóm phát ra giúp chúng thu hút người khác phái và cảnh báo những kẻ săn mồi tránh xa vì chúng phát ra mùi khó chịu khi phát ra ánh sáng, nhờ đó giúp tự bảo vệ mình.

2. Đom đóm bay vào nhà là điềm gì?

Đom đóm thường chỉ sống ở nghĩa địa hoặc những nơi ẩm thấp, nhưng tại sao chúng lại bay vào trong nhà, có điềm báo gì không? Nhiều người cho rằng đom đóm sẽ mang lại điềm gở, xui xẻo, tang tóc, vì chúng sống ở nghĩa địa nên không tốt. Nhưng nhiều người cho rằng, đom đóm là sự kết tinh của tinh hoa thiên nhiên nên sẽ mang lại may mắn. Vậy nó mang điềm báo gì?

Từ xưa ông bà ta đã nói: “Thứ nhất đom đóm vào nhà, thứ nhì chuột rúc, thứ ba hoa đèn”. Thực ra, câu này là điềm báo trước sự may mắn, vì chuột rúc tượng trưng cho nhà sẽ no ấm (có của cải, của ăn thì mới có chuột). Còn đom đóm bay vào nhà đó là ánh sáng mang lại niềm vui và may mắn.

Ánh sáng từ đom đóm mang lại niềm vui và may mắn

3. Điềm báo đom đóm bay vào nhà trong từng trường hợp cụ thể

Không phải đom đóm bay vào nhà lúc nào cũng tốt mà còn phụ thuộc vào thời điểm đom đóm bay vào nhà, cụ thể:

Đom đóm bay vào nhà vào ban đêm: điềm lành và vận may đến với gia chủ. Mọi việc sẽ tốt đẹp, thăng quan tiến chức, sự nghiệp hanh thông, sự nghiệp hanh thông, gia đình hạnh phúc. Đặc biệt khi đom đóm bay vào phòng ngủ của ai đó thì càng là điềm báo tốt cho người đó.

Ban ngày đom đóm bay vào nhà: nên cẩn thận, vì đây là điềm xấu, vì đom đóm thích nơi có bóng râm, nhưng ban ngày nhà bạn có bóng râm, bạn nên cẩn thận trong mọi việc. 

Đom đóm bay vào nhà rồi chết: Cần hết sức cẩn thận, nhất là trong quá trình đi đường, đề phòng tai nạn, nguy hiểm đến tính mạng. Nếu có thể, vui lòng tránh rời đi trong vài ngày tới.

Mơ thấy đom đóm: Bạn đang bị mắc kẹt trong công việc và lạc vào một hướng đi mới, có lẽ bạn sẽ gặp một số khó khăn trong công việc hiện tại. Nhưng, chỉ cần bạn nỗ lực thì sẽ vượt qua được tất cả.

Ngủ ở chỗ khác mà thấy đom đóm bay đến: Trường hợp này không có điềm báo gì cho bạn cả, chỉ là một vài con đom đóm đi lạc hoặc đang tìm “bạn đời” thôi, đừng quá lo lắng. 

Điềm báo từng trường hợp đom đóm bay vào nhà

4. Có nên bắt đom đóm bay vào nhà không?

Tốt nhất là không nên vì đom đóm không phải là động vật xấu và hoàn toàn không ảnh hưởng đến thiên nhiên cũng như cuộc sống của chúng ta. Ngoài ra, đom đóm luôn gắn liền với nhiều câu chuyện đẹp trong quá khứ, chẳng hạn như bắt đom đóm làm đèn học, hay xuất hiện trong các bộ phim truyện cổ tích, phim hoạt hình và gắn liền với những hình ảnh đẹp. Hơn nữa, ở một số nước, nơi có nhiều đom đóm, họ tổ chức các hoạt động du lịch để ngắm đom đóm. Ở nước ta do môi trường và khí hậu thay đổi nên đom đóm ngày càng ít đi, các bạn đừng làm hại nhé.

Lễ hội đom đóm

5. Đom đóm bay vào nhà mang con số may mắn nào?

Đom đóm bay vào nhà ban ngày: 17, 28

Đom đóm bay vào nhà đêm: 23, 53

Nhiều đom đóm bay vào nhà: 61, 73

Đom đóm bay vào phòng ngủ vào đêm: 43, 65

Đom đóm bay vào nhà rồi chết: 95, 55

Nằm mơ thấy đom đóm: 14, 86

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi: Đom đóm bay vào nhà là điềm báo gì? Chắc hẳn bạn cũng đã có những thông tin nhất định về loài đom đóm bay vào nhà mình. Nhưng bạn cũng đừng quá tin và đặt nặng vấn đề này vì mọi thứ chỉ dừng ở mức tham khảo. Chúc bạn mãi luôn vui vẻ, hạnh phúc, gặp nhiều may mắn và bình an trong cuộc sống.

>>>> Xem thêm:

Ong làm tổ trong nhà theo phong thủy có ý nghĩa gì?

Chim bay vào nhà là điềm báo gì? Những loài chim mang điềm hung cần hóa giải

Chó vào nhà là điềm gì? Gia đình thuận lợi gặp nhiều may mắn

Cóc vào nhà là điềm gì? Hên hay xui? Có nên đuổi đi?

 

  • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

  • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

  • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ