Tư vấn dịch vụ
& vật phẩm

1900.2292
Trang chủ / Vật Phẩm Qua Câu Chuyện / Hồ Lô Phong Thủy Và Những Điều Cần Biết

Hồ Lô Phong Thủy Và Những Điều Cần Biết

(0)
Hồ Lô Phong thủy là gì? Nó có tác dụng gì trong phong thủy? là những câu hỏi đang được rất nhiều người quan tâm.
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

Hồ Lô Phong thủy là gì? Nó có tác dụng gì trong phong thủy? là những câu hỏi đang được rất nhiều người quan tâm. Hãy cùng Phong thủy Tam Nguyên tham khảo bài viết dưới đây để giải đáp câu hỏi ngay nhé!

1. Truyền thuyết về hồ lô lưu truyền trong dân gian

Vào cuối đời Đông Hán, có một ông lão bán thuốc cho người bệnh và chữa cho rất nhiều, vô tình một lần chàng trai Phí Trường Phòng uống rượu gần đó nhìn thấy ông chui vào hồ lô khi đã hết khách. Anh đoán ông không phải người thường và hôm sau anh mang tới ít đồ nhắm và tới bái lạy xin làm đệ tử. 

Trở về trần thế tại quán rượu cũ, chủ quán kinh ngạc, trong lúc đó Phí Trường Phòng nhìn chủ quán một lúc rồi đưa mắt quan sát cảnh vật xung quanh. Hỏi ra anh mới biết mình đã đột ngột biến mất khỏi nơi này hơn mười năm rồi.
Kể từ đó, anh ở lại làng chữa bệnh cứu không biết bao nhiêu là người, danh tiếng về tài năng y thuật của Phí Trường Phòng vang bốn phương. Bệnh nhân khắp cả nước kéo về xin ông cứu chữa.

Với những ai nguy kịch, không thể đến được, Phí Trường Phòng không ngần ngại tìm đến tận nơi để chữa trị cho họ nhưng anh không quên đeo bên hông một chiếc hồ lô Phong thủy đựng đầy thuốc quý. Khi khám bệnh cho một ai đó, Phí Trường Phòng lại treo chiếc Hồ lô ấy lên một vị trí cao ráo, sạch sẽ…
Nguồn gốc của Hồ Lô
Nguồn gốc của Hồ Lô
 
 
Cũng từ đó về sau trong dân gian nếu ai bị bệnh thì đặt trên đầu giường ngủ của người bệnh một chiếc hồ lô để hóa giải bệnh và lưu truyền cho mãi đến ngày nay.

2. Hồ lô phong thủy là gì?

Quả hồ lô không chỉ là món ăn quen thuộc mà còn mang yếu tố tinh thần sâu sắc. Đặc biệt với hình dáng độc đáo miệng nhỏ, bụng phình to tượng trưng sự hợp nhất của Trời và Đất: nửa trên là Trời, nửa dưới là Đất.
 
Hồ lô phong thủy khá dễ sử dụng, không yêu cầu quá cao về vị trí đặt, để nghiêm ngặt như các loại vật phẩm phong thủy có tính chất linh thiêng khác. Hồ lô hút tài lộc đầy kho, chiêu tài nạp phúc, công dụng nổi bật nhất của hồ lô chính là tiêu tai hóa bệnh. 

3. Những tác dụng thần kì của hồ lô phong thủy

3.1. Hồ lô hóa sát

Hồ lô được coi là pháp khí chuyên đựng linh đơn, có thể hút hết uế khí, sát khí, vì thế nếu đặt ở đầu giường, treo ở cửa ra vào hay phía trên bếp hồ lô bằng đồng ở phương vị phi tinh thích hợp sẽ có những tác dụng nhất định đối với sức khỏe, hóa giải bệnh tật, ốm đau, bảo vệ gia chủ khỏi tai ương. 
Hồ Lô gỗ Đào pháp khí hóa giải tai ương
Hồ Lô gỗ Đào pháp khí hóa giải tai ương
 
 
>>> Xem thêm video: 
 

3.2. Hồ lô hóa giải sát cục “xà nhà áp đỉnh”

Nếu như nhà bạn mắc phải lỗi phong thủy xà nhà áp đỉnh ở phía trên giường ngủ, phòng sách hay sofa thì hoàn toàn có thể hóa giải bằng cách sử dụng hồ lô. 
 
Treo một cái hồ lô ở bên dưới xà nhà hoặc ở vị trí giữa 2 xà nhà thì có thể hóa giải hết những tai sát mà thế cục phong thủy này mang lại, yên tâm sống và làm việc mà không chịu ảnh hưởng gì.
 

3.3. Hồ lô có thể giảm nhẹ Quan môn sát, Âm tà sát, Độc âm sát

Cửa sổ hay cửa chính của nhà ở mà quay thẳng ra bệnh viện, nhà tang lễ, nghĩa trang hay sới bạc thì chính là phạm Âm tà sát.

Cửa sổ, cửa chính quay thẳng ra sở cảnh sát, nhà tù, nhà giam thì phạm Quan môn sát.

Cửa sổ, cửa chính quay thẳng ra bãi rác hay nhà vệ sinh công cộng thì phạm phải Độc âm sát. 
 
Tất cả những thế cục phong thủy này tổn hại vận trình tài lộc, sự nghiệp, tình duyên hay sức khỏe của gia chủ, thậm chí còn phá hoại cả những mối quan hệ xã giao của những người sống trong căn nhà đó.
 
Hãy treo hồ lô ở trước cửa chính hay cửa sổ để cản bớt những luồng sát khí từ phía đối diện, nhờ thế mà giảm bớt những tai họa có thể xảy ra cho gia đình mình.
Hồ Lô Ngọc Bích
Hồ Lô Ngọc Bích 
 

4. Ý nghĩa phong thủy của hồ lô 

4.1 Tăng cường sức khỏe, hóa giải bệnh tật

Bình hồ lô nếu trong nhà cũng là cách để cầu bình an, khỏe mạnh. Treo hai quả bầu hồ lô hai bên đầu giường giúp tăng thêm năng lượng cho người ốm. Đặc biệt còn giúp cho những cặp vợ chồng mới cưới mau có con, giúp những đứa trẻ quấy khóc ngoan ngoãn hơn.
 
Treo một quả hồ lô ở nhà bếp cũng góp phần kích hoạt thêm sức khỏe cho cả gia đình, tăng sự lành mạnh của thực phẩm chế biến tại .
Bình An Như Ý mang hình dáng Hồ Lô cầu sức khỏe, trường thọ
Bình An Như Ý mang hình dáng Hồ Lô cầu sức khỏe, trường thọ

4.2. Thu hút tà khí, xua đuổi điều xui xẻo

Ý nghĩa phong thủy của hồ lô đó là có thể chế sát bằng việc hút “sát khí” bởi quả hồ lô sẽ có quỹ đạo hút khí theo hình chữ S, quả hồ lô sẽ hút và phá hủy “tà khí”. 
 
Những quả hồ lô được xem là vật phẩm phong thủy, pháp khí có khả năng thu giữ độc khí, âm tà trong nhà mang đến điều tốt lành cho nơi đặt treo hồ lô. 

4.3. Hóa giải đào hoa sát  

Đào hoa sát ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình vì thế, có thể dùng hồ lô để hóa giải. Trước tiên ta phải tìm được các đồ vật nhỏ có ý nghĩa hai vợ chồng, sau đó bỏ món đồ vào quả lồ lô và không đóng nắp bình và để ở các vị trí phù hợp trong phòng ngủ hoặc có thể đặt ở bàn trang điểm, trước cửa phòng ngủ… 

4.4. Dùng hồ lô phong thủy để cầu tự

Hồ lô có thể áp dụng nếu đang muộn chuyện con cái đó là cầu tự và hỗ trợ sinh sản.

Cách sử dụng: Chọn bình hồ lô bằng đồng hoặc bằng gỗ, tốt nhất bằng đồng vì là Kim hợp Kim lại bền, đẹp và phúc khí. Đặt ở đầu giường vợ chồng và nhớ mở nắp thì việc cầu tự sinh con có thể có tin tốt lành.
 

5. Vị trí đặt, treo Hồ Lô để phát huy được tối đa tác dụng?

5.1. Treo hồ lô trước cửa nhà

Có thể dùng hồ lô phong thủy để hóa giải những năng lượng xấu của nhà cửa. Treo hồ lô trước cửa nhà là nơi thông thoáng, hoặc có thể treo ở cửa sổ… sẽ giúp xua đuổi tà khí xung quanh và điều hòa không khí trong nhà, giúp gia vận bình an, thuận lợi nhất.

5.2. Treo hồ lô ở các hướng tốt 

Bầu hồ lô cũng được dùng trong việc hóa giải hướng xấu cửa hai sao Ngũ Hoàng và Nhị Hắc. Bởi đây là 2 sao gây ra những họa hại về sức khỏe. Do đó, nếu năm nào có 2 sao nào di chuyển tới hướng nào đó mà trung với cửa hoặc phòng ngủ thì người trong nhà dễ ốm bệnh.

Vì vậy, hãy treo hồ lô ở hướng có 2 sao này để hóa giải, xua đuổi bệnh tật.
 

5.3. Đặt và treo hồ lô trong nhà 

+ Treo đầu giường
Treo hai quả bầu hồ lô hai bên đầu giường giúp tăng thêm năng lượng cho người ốm, “bệnh nặng thì giảm, bệnh nhẹ thì hết”. Đồng thời, đặt bầu hồ lô ở vị trí này còn giúp con người tránh được rắc rối về sức khỏe, đặc biệt còn giúp cho những cặp vợ chồng mới cưới mau có con, giúp những đứa trẻ quấy khóc ngoan ngoãn hơn.
 
+ Treo ở bếp
Treo hồ lô ở bếp sẽ giúp phần tăng thêm sức khỏe cho gia đình, tăng sự bình yên cho gia đình bởi nơi đây là nơi truyền lửa, gắn kết các thành viên trong gia đình.
 
+ Treo trên xe 
Chọn quả bầu hồ lô khô hay những vật phẩm hồ lô treo trên xe sẽ có tác dụng mang đến sức khỏe cho người lái xe, phòng ngừa rủi ro tại nạn, giữ bình an khi đi đường. 
 
+ Đặt trên bàn trong không gian phòng khách mang phúc khí, tài lộc và thể hiện sự trang trọng, phú quý.
Phú Qúy Bình An có hình dáng hồ lô mang Tài lộc, giàu sang
Phú Qúy Bình An có hình dáng hồ lô mang Tài lộc, giàu sang
 
  • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

  • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

  • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ