Tư vấn dịch vụ
& vật phẩm

1900.2292
Trang chủ / Vật Phẩm Qua Câu Chuyện / Ý nghĩa của bình xông trầm trong phong thủy

Ý nghĩa của bình xông trầm trong phong thủy

(0)
Bình Xông Trầm hương có ý nghĩa như thế nào trong phong thủy? Từ xưa đến nay, người Việt thường xông Trầm Hương vào các dịp trọng đại
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

1. Sự phổ biến của Bình Xông Trầm trong giới doanh nhân, người yêu trầm hiện nay

Xông trầm không chỉ là thú chơi mà còn mang đến những ý nghĩa nhân sinh, phong thủy to lớn cho những người tin vào tín ngưỡng. Công dụng của Bình xong trầm từ đây cũng được khai sinh và nghiên cứu kỹ lưỡng hơn, giúp cho bộ phận người yêu thích trầm hương càng thêm tôn sùng, người chưa biết thì càng to mò và mong muốn được 1 lần thử đốt trầm.

Bình xông trầm thường được thiết kế cầu kỳ, tỉ mỉ với những hình ảnh gợi nhớ sự an nhiên, trong lành.

Sử dụng bình xông trầm không chỉ mang đến những tác dụng tuyệt với cho sức khỏe đã được chứng minh trong y học phương đông như: Bổ thận khí, hỗ trợ điều trị bệnh yếu sinh lý cho nam giới, các bệnh về tiêu hóa, tiền đình, chống nôn, giảm căng thẳng, mệt mỏi, stress cho người ngửi hương trầm hoặc đeo hương trầm bên mình.

Với người chơi trầm thường sử dụng trầm dạng tinh dầu, dạng viên, nụ từ bột trầm hương đặt vào Bình Xông Trầm rồi đốt, xông. Khói trầm nặng nên khi đốt tỏa ra xung quanh các lỗ hở trên nắp bình xông trầm và bay lên không trung tạo nên không gian nhẹ tênh, huyền ảo.

Bình xông trầm được doanh nhân ưu ái sử dụng
Bình xông trầm được giới doanh nhân ưu ái sử dụng

2. Ý nghĩa phong thủy của Bình Xông Trầm

Lưu ý thêm những ý nghĩa phong thủy từ tài liệu quý của Bình Xông Trầm:

 • Là vật dụng trang trí cao sang, an lành: Mang ý nghĩa đưa may mắn, an nhiên vào gia đình. Bình xông trầm thường được đặt trên bàn phòng khách, bàn tay Phật, nơi tụng kinh, Quan Âm Bồ Tát… giữa đài các… nên góp phần tạo thành hình ảnh linh thiêng trang trí cho không gian phòng khách, đại sảnh, nơi làm việc.
 • Tích tụ khí, năng lượng: Với hình ảnh khói từ bình xông trầm tỏa ra mang ý nghĩa tích tụ linh khí, năng lượng tạo nên sức mạnh cho gia chủ, gia quy bình an, yên bình trước sóng gió.
 • Tấy uế, xua tan âm khí: Hương thơm của trầm có ý nghĩa tẩy uế, âm khí, xua tan tà khí, điểm không may trong gia quy mang ra ngoài, đồng thời hút vượng khí mang đến thịnh vương cho gia quy.

>>> Xem thêm: Cúng hoa trên ban thờ gia tiên nên tránh những loại nào?

Với những ý nghĩa cao quý Bình Xông Trầm thường được lựa chọn làm quà tặng, quà biếu mang tính nghĩa khí khó có vật nào thay đổi được. Trong gia quy có hương trầm và Bình Xông Trầm còn mang nghĩa tài lộc, bình an khi đặt tại những nơi linh thiêng như phòng làm việc, phòng khách, sảnh, nơi thiềm tự, thưởng trà thì trầm có ý nghĩa mang lại sự an nhiên thanh tịnh.

Bình xông trầm mang may mắn, an yên
Bình xông trầm mang may mắn, an yên

3. Ý nghĩa nhân sinh của Bình Xông Trầm

Có rất nhiều các loại Bình Xông Trầm nhưng trầm quý hiếm phải từ trầm tự nhiên, trong dân gian tương truyền loại gỗ trầm được hình thành do hương trời theo gió đắp tụ lại, bắt đầu từ những phần bị thướng trên thân cây có bầu, linh khí hòa vào nhựa cây chảy ra từ chính vết thương ấy, chảy ngược vào thân cây, theo thời gian tạo thành Trầm.

Lưu ý: Theo các nghiên cứu khoa học, trầm chính là phần gỗ chứa nhiều nhựa thơm sinh ra từ thân cây đó, được ví như tinh túy, linh hồn của cây, nên khi cây bị thương linh khí này dễ tích tị lại để tạo thành lớp đề kháng chống lại những tác động của không khí, nước, sự nguy hiểm từ bên ngoài. Thời gian trôi đi, chất dầu – linh khí này dần biến thành trầm gọi là trầm.

Có bao nhiêu loại trầm? Loại trầm hương nào tốt nhất?

Với người tin vào phong thủy, những câu chuyện linh thiêng có giá trị truyền đời thì họ cho rằng trầm hương chính là anh khí kết tinh từ trời đất, còn với giới chơi trầm, có kiến thức, am hiểu thực tế họ phân chia trầm thành 2 loại rõ rệt: Trầm và Kỳ.

 • Kỳ: Kỳ còn gọi là kỳ nam, kỳ nam là phần có nhiều dầu hơn trầm, trong thân cây có trầm hương thỉnh thoảng sẽ xuất hiện thêm kỳ nam còn những cây có kỳ thì luôn có trầm hương bao xung quanh, nên kỳ thường rất hiếm, số lượng ít và giá trị cao hơn. Đặc tính của kỳ là nhẹ, mềm, màu đen, vị chua cay đắng linh hoạt. Đốt hương trầm sẽ ngửi thấy mùi ngái còn đốt hương kỳ mùi vị sẽ thanh hơn.
 • Trầm: Là trầm hương có dầu nằm trong thân cây, trầm hương thường cứng, nặng, màu ngả vàng, vị đắng. Hương thơm của trầm là mùi ngái, đặc biệt khi đốt khói trầm bay vọng quanh có khi chảy xuống dưới, vì khói trầm thượng nặng nên tạo thành dòng chảy như thác nước hoặc dòng suối được giới chơi trầm hương đốt rất thích thú, là hình ảnh ý niệm, thiêng liêng trong phong thủy.

>>> Tìm hiểu thêm: Ý nghĩa phong thủy Hồ Lô Trầm Hương

Lưu ý phân loại trầm – kỳ:

Kỳ Nam:

“Nhất bạch, nhị thanh, tam huỳnh, tứ bắc” là câu nói nổi tiếng để phân loại kỳ nghĩa là:

 • Nhất bạch – Kỳ màu trắng mềm, chứa nhiều dầu là loại quý và hiếm nhất.
 • Thanh kỳ: Kỳ có màu hơi xanh, chứa nhiều dầu thì mềm, ít dầu thì cứng hơn, quý thứ 2.
 • Huỳnh kỳ: Màu vàng quý thứ 3, màu như sáp ong, chất cứng, nặng theo thời gian thương khô và nhẹ.
 • Hắc kỳ: Màu đen, cứng.

Trầm hương:

 • Trầm hương: Phổ biến nhất, dễ ứng dụng, trong lõi cây
 • Trầm mắt kiến: Loại có lỗ, hang do kiến đi làm tổ từ trước khi cây thành trầm
 • Trầm rễ: Do rễ cây sinh ra
 • Trầm mắt tứ: Có trên nhánh cây, tại những vị trí có mắt
 • Trầm tốc: Tại thân cây
  Các loại Trầm
  Có rất nhiều loại Trầm

Trên đây, Phong Thủy Tam Nguyên đã chia sẻ đến bạn những kiến thức về ý nghĩa của bình xông trầm. Nếu cần hỗ trợ về các vấn đề phong thủy, hãy liên hệ ngày với chúng tôi theo:

Công ty TNHH Kiến Trúc Phong Thủy Tam Nguyên

Hotline: 1900.2292

Địa chỉ:

 • Hà Nội: Lô A12/D7, ngõ 66 Khúc Thừa Dụ, Khu đô thị mới, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam
 • Đà Nẵng: Tầng 12, Tòa ACB, 218 Bạch Đằng, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
 • TP Hồ Chí Minh: 778/5 Nguyễn Kiệm, Phường 4, Quận Phú Nhuận, TP HCM
 • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

 • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

 • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ