Tư vấn dịch vụ
& vật phẩm

1900.2292
Trang chủ / Vật Phẩm Qua Câu Chuyện / Ý nghĩa phong thủy của Hoa Sen dát vàng

Ý nghĩa phong thủy của Hoa Sen dát vàng

(0)
Hoa sen dát vàng có ý nghĩa như thế nào trong phong thủy? Không chỉ là một loài hoa đẹp

Hoa sen dát vàng có ý nghĩa như thế nào trong phong thủy? Không chỉ là một loài hoa đẹp, hoa sen trong tư tưởng người Việt còn mang nhiều ý nghĩa to lớn. Từ loài hoa tượng trưng, quốc hoa của đất nước, hoa sen còn là loài hoa mang cái hồn của người Việt đúng nghĩa.

1. Đặc điểm của hoa sen nói chung

Thông thường sen có thể cao tới 1,5 m và có thể phát triển thân rễ bò ngang đến 3m. Hoa sen có nhiều màu từ trắng đến hồng đậm, xanh, vàng,...

Hoa sen hay còn được gọi tắt là sen là một loài thực vật thủy sinh thân thảo, thân rễ sen mọc trong các lớp bùn trong ao hay sông, hồ còn lá và hoa thì nổi ngay trên mặt nước.

Hoa sen dát vàng biểu tượng của sự sang trọng, quyền quý
Hoa sen dát vàng biểu tượng của sự sang trọng, quyền quý

2. Hoa sen trong Đạo Phật

Hoa sen có ý nghĩa rất quan trọng trong Phật giáo, trưng bày và thờ cúng. Cụ thể, ở đạo Phật, người ta quan niệm hoa sen là biểu tượng của sự thuần khiết và sinh hóa hồn nhiên. Theo đó, phần tâm linh của con người là vô nhiễm, giống như hoa sen mọc trong bùn mà không bị hôi tanh mùi bùn.

heo đó, mỗi loài hoa sen với màu khác nhau thì sẽ tượng trưng cho những ý nghĩa biểu tượng khác nhau. Cụ thể:
  • Ý nghĩa hoa sen trắng: Hoa sen trắng tượng trưng cho sự thuần hóa, thanh tịnh, tinh khiết của nhân tính, bồ đề tâm hay còn gọi là giác tâm. Hoa sen trắng có 8 cánh đại diện cho Bát chính đạo, là đặc trưng của phát Mật tông và là đóa sen của các bị Phật.
  •  Sen tím: Hoa sen tím là đóa hoa đại diện của trường phái mật tông, là một loài sen huyền diệu mang nhiều ý nghĩa của trường phát này.
  • Ý nghĩa sen đỏ: Hoa sen đỏ là đóa hoa của tình yêu, đam mê và sự năng động, tượng trưng cho những bản chất nguyên thủy nhất của trái tim.
  • Ý nghĩa hoa sen hồng: Hoa sen hồng là loài sen tối thượng và nguyên thủy nhất, tượng trưng cho các đấng tối cao, là đóa sen của những người tu hành đỉnh cao của Phật giáo.
  • Ý nghĩa hoa sen xanh: Hoa sen xanh đại biểu cho trí tuệ, tri thức và chiến thắng của tinh thần với cảm quan. Đây là loài sen hiện thân của trí tuệ viên thành.

>>> Xem thêm: Đèn lồng hoa sen và ý nghĩa trong phong thủy

3. Ý nghĩa của hoa sen dát vàng trong phong thủy

Có rất nhiều ý nghĩa trong đạo Phật với đủ các màu khác nhau, vậy hoa sen trong phong thủy có tác dụng và ý nghĩa như thế nào? Về cơ bản trong phong thủy nhà ở, việc trưng bày hoa sen trong không gian sống và các vật phẩm thờ tự đều có công dụng tốt cho gia đình.

Hoa sen nói chung trong phong thủy tượng trưng cho sự thanh cao, tinh khiết. Việc trưng bày hoa sen trong nhà sẽ giúp điều hòa khí vượng, tăng cường năng lượng tốt và loại bỏ những điều xấu, giúp gia chủ cũng như người thân tránh được ưu phiền, tránh bị tiểu nhân hãm hại.

Hoa sen Ngũ Phúc giúp công danh, tài lộc thăng tiến
Hoa sen Ngũ Phúc giúp công danh, tài lộc thăng tiến

Đặc biệt trong các quà tặng phong thủy, người ta thường sử dụng Hoa sen Ngũ Phúc. Vật phẩm phong thủy này cũng mang đến nhiều tác dụng, ý nghĩa cho gia chủ. Bên cạnh việc điều hòa khí vượng, hoa sen với sắc vàng sang trọng, phú quý còn giúp đường công danh, tài lộc của gia chủ thêm phần thăng tiến, thuận lợi hơn.

Bên cạnh đó, hoa sen là loài hoa của Phật giáo, bản thân hoa sen mang theo nhiều chính khí có tác dụng rất tốt trong việc trấn yểm tà ma, đảm bảo yên bình cho gia đình.

4. Một số lưu ý khi trưng bày Hoa sen Ngũ Phúc vàng 24k phong thủy

Tránh đặt Hoa sen Ngũ Phúc cùng quá nhiều tranh phong thủy khác

Về mặt phong thủy, mỗi vật phẩm sẽ mang theo một ý nghĩa, tác dụng phong thủy khác nhau. Việc đặt Hoa sen Ngũ Phúc cùng nhiều vật phẩm phong thủy khác nếu không chú ý có thể khiến phong thủy bị xáo trộn, ngăn cản dòng khí năng lượng lưu thông trong nhà, trong nhiều trường hợp sẽ tạo thành khí xấu ảnh hưởng đến gia chủ.
 

Không đặt Hoa sen Ngũ Phúc để che khuyết điểm nào đó

Đây là trường hợp thường xuyên gặp phải ở rất nhiều gia đình, đó chính là việc lấy vật phẩm phong thủy Hoa sen Ngũ Phúc để che các khuyết điểm nào đó trên bàn. Về ngắn hạn, điều này dường như sẽ không có ảnh hường gì nhiều. Tuy nhiên, vết hổng, nứt trên bàn làm vật phẩm mất cân bằng dễ đổ vỡ, nghiêng ngả, làm giảm năng lượng và dần làm mất tác dụng phong thủy.
Hoa sen Ngũ Phúc nên đặt ở nơi sạch sẽ
Hoa sen Ngũ Phúc nên đặt ở nơi sạch sẽ

Đặt Hoa sen Ngũ Phúc tại những nơi có điều kiện không tốt

Cấm kỵ thứ 3 trong việc đặt Hoa sen Ngũ Phúc chính là chọn vị trí đặt không tốt, bởi những nơi ô uế, ẩm mốc hoặc có điều kiện môi trường không ổn định sẽ có tác động rất lớn đến vẻ đẹp cũng như tuổi thọ của vật phẩm. Từ đó làm giảm tuổi thọ đồng thời hạn chế tác dụng phong thủy của nó.
  • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

  • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

  • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ