Tư vấn dịch vụ
& vật phẩm

1900.2292
Trang chủ / Thiền - Yoga / Bí quyết nạp năng lượng buổi sáng để kéo dài tuổi thọ

Bí quyết nạp năng lượng buổi sáng để kéo dài tuổi thọ

(2)
Một trong những việc giúp bạn “sạc pin” vào buổi sáng đó chính là tập một vài động tác khí công kèm theo việc hít thở năng lượng vào buổi sáng.
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

BÍ QUYẾT NẠP NĂNG LƯỢNG BUỔI SÁNG ĐỂ KÉO DÀI TUỔI THỌ

Hầu hết ai trong chúng ta cũng bị cuốn vào guồng quay của cuộc sống một cách hối hả, mệt mỏi. Hãy thử tưởng tượng xem nếu ngày qua ngày mà bạn chỉ biết sáng đi làm, tối về nhà với tâm trạng kiệt quệ sức lực thì liệu sức khỏe của bạn có đủ tốt để đáp ứng điều đó cho bạn? Một trong những việc giúp bạn “ sạc pin” vào buổi sáng đó chính là tập một vài động tác khí công kèm theo việc hít thở năng lượng vào buổi sáng.

Bí quyết nạp năng lượng buổi sáng để kéo dài tuổi thọ
Bí quyết nạp năng lượng buổi sáng để kéo dài tuổi thọ

>>> Xem thêm: Bí quyết của nụ cười bên trong

Để cảm nhận về khí bên trong cơ thế mình, trước tiên bạn hãy thử tập một vài động tác sau. Bài tập này rất tốt đế mang lại sinh khí cho bạn vào buổi sáng. Khi tập thở, bạn hãy chú ý hơi thờ vào và ra, rồi quan sát việc thở đó trong vài phút. Bạn sẽ cảm nhận được hơi thở ngắn hay dài, nông hay sâu, dễ dàng hay khó khăn. Hơi thở không đầy đủ thường là dấu hiệu đầu tiên của bệnh tật hoặc bế tắc của khí.

 
1. Đúng thẳng, toàn thân thả lỏng, hai chân dang rộng bằng vai, hai bàn tay ở hai bên hông.

2. Vừa nhẹ nhàng nâng hai tay lên cao hơn đầu, lòng bàn tay hướng ra phía trước, vừa vươn hai tay lên cao vừa hít vào bằng mũi, tập trung chú ý vào lòng bàn tay

 3. Nhẹ nhàng hạ tay xuống khoảng 15 cm, lòng bàn tay úp xuống tạo thành một góc 45°; đồng thời thở ra bằng miệng. Giữ yên vị trí này trong vài giây.

 4. Giữ nguyên tư thế, nhón gót và cố giữ thăng bằng, vươn mình càng cao càng tốt trong khi vẫn tiếp tục hít vào bằng mũi. Trở về tư thế ban đầu, thở ra bằng miệng.

Tập ít nhất 7 lần bạn sẽ cảm nhận một lực ở lòng bàn tay. Thinh thoảng bạn cảm thấy lòng bàn tay như có kiến bò, cảm giác ấm và nặng. Đó là khí của bạn đang vận chuyển hoặc tích tụ.

Thở cũng tạo ra sự rung động trong cơ thề. Rung động nhịp nhàng và đều đặn là dấu hiệu của sức khỏe tốt. Hơi thở bị cản trở hoặc đau đớn báo hiệu những vấn đề bất ổn tiềm ẩn trong cơ thế.Khi rung động của bạn hài hòa với nhịp điệu của môi trường xung quanh, thì bạn sẽ có cảm giác khỏe mạnh và tốt đẹp, tinh thần lành mạnh, tích cực trong công việc.

Ngoài ra, bạn còn có thể khởi động ngày mới bằng việc tắm nắng vào buổi sáng. Việc này không những giúp bạn hấp thụ thêm khí dương mà còn cảm nhận được những tín hiệu lành mạnh của thiên nhiên, qua đó bạn có thể dự đoán được điềm lành và điềm dữ sắp xảy ra. Chẳng hạn như nếu bạn thấy chim bay hoặc chim hót, thì đó là dấu hiệu điềm lành sẽ đến với bạn. Đây cũng là ngày tốt để bạn dọn dẹp nhà cửa, thanh lọc không khí cải thiện năng lượng trong nhà.

Thời gian tốt nhất để bạn tắm nắng là giờ Thìn (7-9 giờ sáng), nhưng bạn cũng có thế chọn giờ Tỵ (9-11 giờ sáng) để hấp thụ nắng buổi sáng. Nếu bạn muốn hấp thụ ánh nắng nhiều nhất, bạn có thế chọn giờ Ngọ (11- 13g) hoặc giờ Mùi (13- 15g). Nói chung, bạn nên chọn giờ hợp với tuổi của bạn.

Nạp năng lượng vào sáng sớm
Nạp năng lượng vào sáng sớm

Cách chọn giờ tắm nắng phù hợp với tuổi của bạn

- Tuổi Thân, Tí, Thìn hợp với giờ Thìn (7-9 giờ sáng)

- Tuổi Tỵ, Dậu, Sửu hợp với giờ Tỵ (9-11 giờ)

- Tuổi Dần, Ngọ, Tuất hợp với giờ Ngọ (11-13 giờ)

- Tuổi Hợi, Mão, Mùi hợp với giờ Mùi (13-15 giờ)

Cách tắm nắng

Đứng khoảng 3 phút trong vườn hoặc trên ban công, không nên đứng trực tiếp dưới ánh nắng gay gắt mà tìm một góc vườn hoặc ban công có bóng mát hoặc ánh sáng khuếch tán. Bạn nên giữ tâm hồn thanh thản, nhưng vẫn để ý đến môi trường xung quanh. Đây là thời gian tốt nhất để hướng đến những tín hiệu lành mạnh của thiên nhiên.

Ai cũng cần có thời gian để nạp năng lượng cho mình, nếu không cơ thể rất dễ dẫn đến tình trạng stress, tinh thần không minh mẫn ảnh hưởng đến công việc cũng như suy giảm sức khỏe.

>>> Đọc thêm các bài viết về thiền tại đây:

Qua bài viết này, Phong Thủy Tam Nguyên hy vọng quý độc giả đã có được những thông tin hữu ích. Nếu cần được tư vấn thêm, quý vị vui lòng liên hệ đến:

ng ty TNHH Kiến Trúc Phong Thủy Tam Nguyên

Hotline: 1900.2292

Địa chỉ:

  • Hà Nội: Lô A12/D7, ngõ 66 Khúc Thừa Dụ, Khu đô thị mới, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam
  • Quảng Ninh: Số 81 đường Nguyễn Văn Cừ, phường Hồng Hải, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.
  • Đà Nẵng: Tầng 12, Tòa ACB, 218 Bạch Đằng, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
  • TP Hồ Chí Minh: 778/5 Nguyễn Kiệm, Phường 4, Quận Phú Nhuận, TP HCM
  • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

  • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

  • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ