Tư vấn dịch vụ
& vật phẩm

1900.2292
Trang chủ / Vật Phẩm Qua Câu Chuyện / Cầu đá Thạch Anh và ứng dụng từng màu sắc trong phong thủy

Cầu đá Thạch Anh và ứng dụng từng màu sắc trong phong thủy

(0)
Cầu đá Thạch Anh mang lại rất nhiều những điều tích cực cho người sử dụng
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

Nếu như bạn chọn đúng màu theo bản mệnh thì quả cầu thạch anh sẽ mang đến những tác dụng tích cực đối với người sử dụng về mọi mặt, đặc biệt là mặt sức khỏe. Cụ thể thì quả cầu đá thạch anh phong thủy mang đến những lợi ích tuyệt vời sau đây

1. Tất tần tật về Cầu Đá Thạch Anh?

1.1. Khái niệm

Cầu Đá Thạch Anh là loại đá bán quý, rất cứng, chỉ sau kim cương; phổ biến trong tự nhiên với nhiều màu sắc và rất được người tiền sử chuộng dùng làm trang sức. Thạch anh được cấu tạo bởi một mạng liên tục các tứ diện silic – oxy (SiO4), trong đó mỗi oxy chia sẻ giữa hai tứ diện nên nó có công thức chung là SiO2.

Cầu Đá Thạch Anh được tìm thấy cách đây khoảng 300.000 năm. Thạch anh có khả năng nhận, kích hoạt, chuyển giao năng lượng. Do đó tác động tốt đến các chức năng hoạt động của não bộ.

Cơ bản Thạch anh tồn tại dưới hai dạng:

(1) Thạch anh là loại đá có cấu trúc Alpha (thấp)cấu trúc này sẽ bị phá vỡ khi nhiệt độ lên đến 573 ° C (1.063 ° F).

(2) Thạch anh là loại đá có cấu trúc Beta: Là cấu trúc tinh thể giải thích vì sao đá thạch anh có hình lục giác với công thức SiO4 ổn định với mức nhiệt độ trên 573 ° C.

1.2. Nguồn gốc

Cầu đá thạch anh là một khoáng vật rất phổ biến trong tự nhiên là thành phần của rất nhiều loại đá, khoáng sản, quặng.Thạch anh là thành phần chính của nhiều loại đá như axit xâm nhập và phong trào ở dạng hạnh nhân như mão não hay onix.

Ngoài ra còn một số loại đá được biến chất từ thạch anh như là quartzit, opal, ngọc bích. Các tinh thể thạch anh thường xuất hiện trong tự nhiên có độ tinh khiết cao thường dùng trong công nghiệp bán dẫn cực kỳ đắc và hiếm.Với  nhiều mỏ thạch anh có độ tinh khiết cao như những mỏ đá quý ở Spruce Pine ,Bắc Carolina.

Ứng dụng của Cầu Đá Thạch Anh
Ứng dụng màu sắc của Cầu Đá Thạch Anh 

1.3. Màu sắc của Cầu Đá Thạch Anh

Các yếu tố phân tử như sắt, nhôm, Magiê, titan, hydro, và các nguyên tử kiềm nhỏ lithium và natri cộng hưởng dưới nhiệt độ biến đổi cấu trúc silicon oxy (SiO2) có thể  là nguyên nhân khiến cho thạch anh tồn tại trong tự nhiên dưới nhiều biến thể và màu sắc khác nhau.

Được biết đến như thạch anh tím, hồng, trắng, khói đen, Citrine, aventurine, …, Đá thạch anh do chứa nhiều bao thể tutil, tourmaline, hematine… Hình thành nên các loại đá thạch anh tóc. Chúng bị nhiễm Amphibol amiăng hình thành nên hiệu ứng quang học trong đá (ngủ sắc, lửa trong đá hoặc ánh kim).

2. Các loại đá thạch anh

2.1. Cầu đá thạch anh vàng 

Cầu đá thạch anh vàng Được mệnh danh là ‘Chiêu Tài Thạch’…Còn được gọi là viên đá kinh doanh (merchant stone). Thường được các nhà kinh doanh lớn để ngay tại quầy thu ngân để thu hút vận may tài lộc, buôn may bán đắt. Citrine thường được sản xuất bằng cách xử lý nhiệt dựa trên Thạch anh tím để tạo ra màu vàng ở nhiệt độ 250-400 °

Tác dụng cầu đá thạch anh vàng

– Giúp cân bằng cảm xúc đầu óc luôn minh mẫn sáng suốt giúp bạn luôn vui vẻ và lạc quan vào cuộc sống.

– Giúp điều hòa khí áp, giảm căng thẳng và mệt mỏi

– Cầu đá thạch anh Vàng một phần nào đó giúp điều trị các bệnh chứng liên quan đến hệ thống tiêu hóa như đau bao tử, viêm loét dạ dày, trướng thực

Cầu Đá Thạch Anh Vàng chiêu tài
Cầu Đá Thạch Anh Vàng chiêu tài

2.2. Cầu đá thạch anh tím 

Cầu đá thạch anh tím (Amethyst) vào thế kỷ 18 đã được đưa vào danh sách thuộc nhóm đá quý cùng với kim cương, Ruby, Sapphire và Ngọc Lục Bảo. Những viên đá có màu tím phát ra một thứ năng lượng tích cực dương lớn là tinh thể có giá trị cao nhất của dòng đá phong thủy đá thạch anh.

Trong suốt lịch sử, những viên pha lê tím được coi là đá của quý tộc, đá của hoàng gia. Được rất nhiều người sử dụng nhằm cải thiện sức khỏe, giúp giải rượu, rối loạn giấc ngủ, thần kinh và rối loạn tâm thần.

Ngoài ra, theo các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng sự gia tăng bức xạ hồng ngoại tương ứng trong thạch anh tím có thể làm tăng mức năng lượng trong cơ thể. Sự gia tăng năng lượng này được biết đến như thúc đẩy sự phát triển của các tế bào khỏe mạnh, có thể giúp tăng trưởng toàn bộ cơ thể.

Cầu đá thạch anh Tím thuộc nhóm đá quý
Cầu đá thạch anh Tím thuộc nhóm đá quý

Tác dụng cầu đá thạch anh tím

– Chống oxy hóa, tái tạo tế bào

– Hỗ trợ thiền định tác động đến luân xa 6 (con mắt thứ 3)

– Giảm căng thẳng điều trị bệnh mất ngủ

– Tốt cho não bộ, tăng trí nhớ và khả năng tập trung

– Giải độc chống say rượu, thuốc lá, hóa chất, hormone…

– Tốt cho tim, hệ thống tiêu hóa, đường máu…

Ngoài ra tác dụng giúp điều hòa huyết áp, làm dịu những cơn đâu thần kinh, giúp tim hoạt động tốt hơn, làm giảm sự viêm nhiễm lở loét do vết thương gây ra. Chữa các bệnh như hạ sốt, điều trị hay cắt cơn đau do phong thấp, nhức mỏi, ổn định thần kinh.

2.3. Cầu Đá thạch anh trắng 

Cầu đá thạch anh trắng hay còn gọi là thạch anh pha lê là loại tinh thể có mặt nhiều nhất trong tự nhiên bao gồm nhiều sắc thái: không màu, trong suốt, trắng, trắng đục, trắng sữa. Loại đá thạch anh này có tính âm tính, có khả năng điều hòa năng lượng xung quanh giảm căng thẳng. Kích thích các chức năng hoạt động của bộ não tăng cường khả năng tập trung giúp cơ thể cân bằng trí lực và thể lực.

Đặc biệt, theo quan niệm của các vị Lạt Ma thì tinh thể pha lê này thể hiện sự tối cao cho một cuộc sống dồi dào vì sáu mặt của nó đại diện cho sáu Luân Xa mà chủ sở hữu hướng tới luân xa tối cao – luân xa thứ bảy,luân xa hướng đến vũ trụ.

Tác dụng Cầu đá thạch anh trắng

– Ổn định hệ thần kinh, điều hòa huyết áp cho cơ thể, giải trừ khí độc…

– Giảm sốt, kháng viêm, chống sưng.

– Kích thích hệ thống miễn dịch giúp chữa các bệnh liên quan đến bộ não như đau nửa đầu, hoa mắt…/

– Hỗ trợ quá trình tuần hoàn giảm đi sự mệt mỏi, căng thẳng

– Cân bằng điều hòa năng lượng giảm căng thẳng.

– Phục hồi trí nhớ, chữa bệnh đãng trí, hay quên…

Cầu đá thạch anh trắng điều hòa năng lượng
Cầu đá thạch anh trắng điều hòa năng lượng

2.4. Cầu đá thạch anh hồng 

Loại cầu đá thạch anh hồng có năng lực lớn nhất về tình duyên, nó có thể phát ra năng lượng tích cực cho tình yêu và hôn nhân. Thường được vợ hoặc chồng dùng làm vòng đeo tay đôi hoặc dùng để dưới giường ngủ để tránh các mối bất hòa có thể xảy ra, giúp duy trì hạnh phúc gia đình, gắn kết cho tình yêu thêm bền chặt. Ngoài ra Rose Quartz còn giúp tăng cường sự tự tin và khả năng sáng tạo, giúp ngủ ngon, không mơ hoảng, giúp phục hồi trí nhớ.

Tác dụng cầu đá thạch anh hồng

– Loại đá phong thủy có năng lực về tình yêu này gắn kết nhân duyên của con người, tạo thu hút hơn nhiều cho người mang nó.
– Thạch Anh Hồng phát ra tầng số năng lượng giúp chống các tia bức xạ. Bạn có thể để chúng bên cạnh máy tính có thể giúp giảm bớt những tia bức xạ gây nên mỏi mắt, nhức đầu.

– Để dưới giường ngủ giúp bạn có một giấc ngủ ngon sâu giấc và nhanh chóng phục hồi trí nhớ.

– Giảm căng thẳng, xua tan những cơn nóng giận

– Giúp tuần hoàn máu chữa một số bệnh liên quan đến da như dị ứng, dời, chàm và chống oxy hóa.

– Đặc biệt Nó cũng được công nhận là một đá có tác dụng tăng cường khả năng thụ tinh mang đến niềm vui cho những cặp vợ chồng hiến muộn.

Cầu đá thạch anh hồng gắn kết nhân duyên
Cầu đá thạch anh hồng gắn kết nhân duyên

2.5. Cầu đá thạch anh khói 

Rauchtopaz (theo tiếng Đức) là tên gọi của thạch anh khói mà giới kim hoàn thường dùng. Nó còn được biết đến bằng các tên gọi khác như pha lê thiên nhiên ám khói hay topa ám khói.  Màu khói nhẹ đến màu nâu sẫm là những màu sắc cơ bản của loại đá này. Là do các thành phần silic tự do, được tạo thành từ silic dioxit bởi các bức xạ tự nhiên duới cấu trúc beta, thường gặp dưới 2 dạng là ám khói đen, hiếm hơn là ám khói vàng và trong 1 điều kiện môi trường đặc biệt ám khói sẽ chuyển thành thạch anh đen là một tinh thể cực hiếm của đá thạch anh.

Tác dụng cầu đá thạch anh ám khói

Cầu đá thạch anh Khói có thể giúp tăng cường lưu thông huyết mạch, vì vậy giảm thiểu các bệnh liên quan đến tim mạch. Giúp ổn định giữa năng lượng tinh thần và thể chất, giảm đau nhức.

– Có khả năng làm mạnh các mô (tế bào), rất tốt cho việc chữa các bệnh liên quan đến gân khớp.

Cầu đá thạch anh ám khói vàng thuộc loại hiếm
Cầu đá thạch anh ám khói vàng thuộc loại hiếm

3. Lưu ý khi bài trí Quả Cầu Thạch Anh Phong Thủy

  • Đối với những quả cầu phong thủy có bề mặt bóng nên đặt quả cầu trên nóng  két sắt của gia đình, điều này có ý nghĩa giúp bạn tích tụ tài lộc cho gia chủ.
  • Những quả cầu phong thủy đá thạch anh đỏ nên được đặt trên nóc két sắt của gia đình bạn.
  • Còn những quả cầu đá thạch anh trắng nên được đặt trên bàn thờ để giúp tăng cường vượng khí cho cả gia đình.
  • Những quả cầu phong thủy đa sắc nên được đặt phía trước phòng ngủ hoặc đối với những gia đình có 2 cửa sổ đối diện nhau.
 

Nếu bạn cũng đang muốn lựa chọn vật phẩm Cầu Đá Thạch Anh về vừa để làm điểm nhấn cho không gian sống của mình, vừa để giúp kích hoạt các yếu tố phong thủy để giúp đạt được nhiều thành công, may mắn hơn nhưng không biết nên lựa chọn loại đá Thạch Anh màu gì, an vị ở đâu thì hãy để Phong Thủy Tam Nguyên cùng đội ngũ Trợ lý giàu kinh nghiệm giúp đỡ bạn nhé!

 

>>> Tham khảo thêm các bài viết về đá Thạch Anh sau:

  • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

  • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

  • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ