Tư vấn dịch vụ
& vật phẩm

1900.2292
Trang chủ / Tử Vi / Những điều nên biết về cung Bạch Dương

Những điều nên biết về cung Bạch Dương

(0)
Nằm tại vị trí đầu tiên trong 12 cung hoàng đạo, Bạch Dương (Aries – Con Cừu Đực), tương ứng với ngày sinh từ 21/3 đến 20/4. Chòm sao này biểu tượng cho sự sống và luôn luôn tiên phong trong mọi hoạt động. 1 và 9 chính là con số hộ mệnh của cung này. Cùng chúng tôi tìm hiểu xem cung hoàng đạo này có những điều gì đặc biệt, thú vị nhé!
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

Tổng quan cung Bạch Dương

Câu chuyện về lòng kiên cường, dũng cảm – Nguồn gốc hình thành của cung Bạch Dương

Theo câu chuyện truyền thuyết, nữ thần Nephele xinh đẹp tuyệt trần đã nên duyên với vua Athamas của xứ Croneus. Họ sinh được một cô công chúa và một chàng hoàng tử tên là Phrius và Helle. Tuy nhiên, với sự háo sắc, vua Athmas đã mê mẩn công nương Indo xứ Thebes, để rồi muốn đuổi vợ con của mình ra khỏi vương quốc.

Tổng quan về chòm sao Bạch Dương
Tổng quan về chòm sao Bạch Dương

Cô nàng Indo vốn tham lam và độc ác. Vì sợ hai con của mình không nhận được quyền kế vị ngai vàng, cô đã nảy ra âm mưu hãm hại hai con trước của vua. Bằng việc xúi giục phụ nữ trong vương quốc rang chín ngô trước khi đem gieo trồng, khiến mùa màng chẳng được bội thu. Không những thế, Indo còn mua chuộc một nhà tiên tri, đưa ra những lời đe dọa rằng hai con của Nephele chính là nguồn gốc của điều xui xẻo khiến mùa màng thất bát tại xứ Croneus, rồi khuyên vua Athamas hãy hiến tế hai con Phrius và Helle của mình để cải vận mệnh cho vương quốc.

Tuy nhiên, nữ thần Nephele đã lường trước được những xảo quyệt của Indo. Lo cho tính mạng của hai đứa con, hoàng hậu Nephele đã cử Ariescon - con cừu có lông vàng gọi là Bạch Dương do thần Zeus tặng cho bà. Ngày hiến tế, con cừu đón Phrius và Helle bỏ chạy băng qua biển. Không may, Helle bị rơi xuống biển. Con cừu vẫn phải đưa theo người anh tiếp tục cuộc chạy trốn. Nhờ ơn cứu giúp, Zeus đã đưa con cừu có bộ lông màu vàng lên thành một chòm sao. Từ đó, có sự ra đời của chòm sao Bạch Dương như ngày nay.

Tính cách cung Bạch Dương

Như đã nói ở trên, vì nằm ở vị trí đứng đầu trong các cung hoàng đạo, Bạch Dương mang trọng trách của người dẫn đường. Họ không ngại những gian nan, thử thách trước mắt mà sẵn sàng thử sức mình vượt qua.

Đặc biệt, trong teamwork, Bạch Dương luôn là người “đứng mũi chịu sào”, tiên phong trong mọi phong trào, hoạt động của nhóm. Bằng tính cách sôi nổi và lòng nhiệt huyết, chòm sao này luôn là người khuấy động mọi cuộc vui. Là cung hoàng đạo mang nhiều năng lượng nhưng một khi thực hiện việc gì cảm thấy mơ hồ, họ cũng có lúc nản lòng và cạn kiệt năng lượng, rũ bỏ mọi thứ.

Bạch Dương vô cùng ngang bướng
Bạch Dương vô cùng ngang bướng

Những điều nên biết về cung Bạch Dương cho thấy, điểm đặc trưng trong tính cách của cung Bạch Dương là sự ngang bướng. Vì luôn tin bản thân mình làm được mọi việc, đôi khi họ bỏ qua những ý kiến đóng góp từ những người xung quanh. Họ thích được quyết định mọi việc, chấp nhận chịu trách nhiệm cho dù kết quả có ra sao chứ không muốn nghe lời khuyên nhủ từ người khác

Tình yêu của cung Bạch Dương

Bạch Dương khi yêu sẽ như thế nào?
Bạch Dương khi yêu sẽ như thế nào?

Trong tình yêu, Bạch Dương luôn yêu hết mình, cháy bỏng và nồng nhiệt. Họ thích là người chủ động trong mọi các mối quan hệ. Tuy nhiên khuyết điểm lớn nhất trong chuyện tình cảm ở cung này là tính nhanh yêu, nhanh chán, dẫn đến chuyện tình chẳng được bền lâu. Họ thích khám phá những điểu mới từ đối phương, để chuyện tình yêu không bao giờ nhàm chán.  Họ yêu độc lập, thích tự do, không muốn bị gò ép trong các mối quan hệ. Tính cách này cũng khá giống với cung cùng nhóm Lửa là Sư Tử.

Tình yêu của Bạch Dương luôn cháy bỏng
Tình yêu của Bạch Dương luôn cháy bỏng

Được mệnh danh là cung “ăn tạp” nhất trong bộ 12 cung hoàng đạo, Bạch Dương vốn là người không quá kén chọn mẫu người lý tưởng. Chỉ cần cảm thấy phù hợp thì bất kể ngoại hình, độ tuổi,... họ cũng đều muốn tìm hiểu.

Đối tượng phù hợp với Bạch Dương là Nhân Mã, Sư tử. Một số cung nhóm Khí như Thiên Bình, Bảo Bình, Song Tử cũng không là ngoại lệ.

>>> Xem thêm:

Nhân Mã - Chòm sao hội tụ nhiều năng lượng may mắn

Cung Ma Kết - Những điều đặc biệt của chú Dê biển

Đường công danh, sự nghiệp của chòm sao Bạch Dương

Trong công việc, Bạch Dương như ngọn lửa rực cháy
Trong công việc, Bạch Dương như ngọn lửa rực cháy

Là một chòm sao thuộc nguyên tố Lửa, Bạch Dương đại diện cho những hoài bão và ước mơ. Họ dám nghĩ dám làm, như “ngọn lửa” muốn được rực cháy. Họ đặt ra những mục tiêu, và luôn biết cách để đạt được kết quả tốt nhất. Bạch Dương bất chấp tất cả khó khăn để đạt được những điều mình thích. Cung hoàng đạo này luôn liều lĩnh trước những trò may rủi, và may mắn thì luôn mỉm cười với họ. Chính bản lĩnh gai góc, gan dạ sẽ là cơ hội để giúp họ trở thành người lãnh đạo tài năng: “dám nghĩ, dám làm”.

Bởi tính cách độc lập và đầy tự tin, họ phù hợp với những nghề: kinh doanh tư nhân, thiết kế, kỹ sư, bán hàng,…

Trên đây là những điểm thú vị về cung Bạch Dương từ Phong thủy Tam Nguyên. Còn nhiều điều thú vị về các chòm sao mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn. Đừng quên theo dõi những thông tin hay ho về tử vi từ phongthuytamnguyen.com bạn nhé!

Công ty TNHH Kiến Trúc Phong Thủy Tam Nguyên

Hotline: 1900.2292

Địa chỉ:

  • Hà Nội: Lô A12/D7, ngõ 66 Khúc Thừa Dụ, Khu đô thị mới, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam
  • Quảng Ninh: Số 81 đường Nguyễn Văn Cừ, phường Hồng Hải, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.
  • Đà Nẵng: Tầng 12, Tòa ACB, 218 Bạch Đằng, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
  • TP Hồ Chí Minh: 778/5 Nguyễn Kiệm, Phường 4, Quận Phú Nhuận, TP HCM

 

  • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

  • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

  • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ