Tư vấn dịch vụ
& vật phẩm

1900.2292
Trang chủ / Nhân Tướng / Tại sao nói tâm sinh tướng?

Tại sao nói tâm sinh tướng?

(0)
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

Bàn về vấn đề “tâm sinh tướng”: Trong giáo lý nhà Phật và Đạo gia cho rằng, “tâm” có ý nói về tinh thần, được thể hiện qua tư tưởng, ý niệm, suy nghĩ của mỗi người.

Một người tâm tốt thì ắt sẽ có tư tưởng tốt. "Tâm" thể hiện qua tính cách, có tấm lòng khoan dung, độ lượng, biết nghĩ cho người khác, sống phải chân thành, nhẫn nhịn trước nghịch cảnh, không toan tính, vụ lợi, ích kỷ.

“Tướng” trong tướng thuật là chỉ mặt và còn chỉ tổng thể tướng mạo: khuôn mặt, dáng đi, nụ cười…

Thể hiện ở bên ngoài đó là tướng mạo; hoạt động ở bên trong là “tâm”. “Tướng” chính là sự phản ánh ra bên ngoài của “tâm”. “Tâm” ra sao thì “tướng” như vậy; “tướng” tùy theo “tâm” biến chuyển như thế nào mà biến chuyển theo. Nói theo một cách khác, “tâm” chính là “hạt nhân” của “tướng” và “tướng” chính là quả của “tâm”.

Tâm sinh tướng nghĩa là gì?

Theo chia sẻ từ các chuyên gia nghiên cứu về nhân tướng học, nếu như người nào trong lòng luôn vui vẻ, tự do tự tại, tính tình dễ chịu thì lượng máu lưu thông về phía bề mặt da sẽ tăng lên. Lòng bao dung, quang minh chính đại là trạng thái cảm xúc tích cực, sẽ giúp ngũ tạng khỏe mạnh, thân thể yên định, mang đến sắc mặt, da dẻ hồng hào, sáng bóng hơn. Khi người khác nhìn vào khuôn mặt cũng sẽ cảm thấy có sự thân thiện, dễ chịu và thoải mái.

Tâm sinh tướng là gì?
Tâm sinh tướng là gì?

Người mang dung mạo phúc hậu với các đường nét đẹp đẽ, cân đối thường sẽ có tính cách nhân hậu, đoan trang, nhẹ nhàng, luôn nhận được nhiều may mắn trong công việc cũng như các khía cạnh khác của cuộc sống.

Những người thường có trạng thái cảm xúc tiêu cực: luôn căng thẳng, lúc nào cũng chi li tính toán, ức chế, ghen ghét với người khác, có âm mưu trong những việc ác thì thường bị rối loạn nội tiết, khiến lượng máu lưu thông tới da sẽ bị giảm đi, do đó, sắc mặt tối, khô sạm, không được sáng bóng. Tâm tính không tốt kéo dài trong một thời gian sẽ khiến suy nhược thần kinh, mất ngủ thường xuyên, làn da lão hóa. Dung mạo cũng trở nên xấu xí và thể hiện sự dữ tợn hơn.

“Tâm sinh tướng" có nghĩa là: Nhấn mạnh sự liên quan mật thiết giữa suy nghĩ, tư tưởng (tức “cái tâm”) đối với cái dung mạo của con người (tức cái “tướng”): Tâm tốt ắt tướng sẽ tốt. Tâm đóng vai trò cực kỳ quan trọng của tướng, nhìn tướng không bằng nhìn cái tâm. Bên cạnh đó, sự biến hóa của tướng mạo, khuôn mặt cũng là sự biến hóa của cái tâm bên trong.

Tướng tự tâm sinh là gì?

Cổ đại có câu nói: “Tướng tùy tâm sinh, tướng tùy tâm diệt” (tướng sẽ do tâm sinh ra, có tướng không có tâm thì tướng cũng tùy tâm mà tiêu mất).

Câu nói trên thể hiện rõ, tướng mạo của một ai đó sẽ biến đổi theo tâm niệm thiện ác của bản thân. Chẳng may mang hung tướng từ khi sinh ra mà có tấm lòng từ bi, hướng thiện, tướng mạo hung dữ sẽ chuyển hóa thành phúc hậu.

Trái lại, một người mang phúc tướng mà tấm lòng sân si, tham lam, đầy xảo quyệt, luôn đố kỵ, oán hận người khác, không biết làm việc thiện thì phúc đức cũng dần tiêu biến.

Vẻ ngoài được sinh ra từ trái tim, và chỉ bằng cách thay đổi nội tâm thì khuôn mặt mới có thể thay đổi được. Một trái tim đen tối không thể chứa một khuôn mặt tươi sáng. Ở đâu có tình yêu thì ở đó có sự hòa hợp; ở đâu có sự hòa hợp, ở đó có niềm vui; ở đâu có niềm vui, ở đó có ân sủng. Một người có trái tim, tức cái tâm đen tối, dù có thay đổi ngoại hình nhờ phẫu thuật thẩm mỹ thì cũng không thể thay đổi được nội tâm thực sự.

Nhìn tướng không bằng nhìn tâm: Ngoại hình sinh ra từ trái tim
Nhìn tướng không bằng nhìn tâm: Ngoại hình sinh ra từ trái tim

“Vị tướng nhân chi tướng, tiên thính nhân chi thanh, vị thính nhân chi thanh, tiên sát nhân chi hành, vị sát nhân chi hành, tiên khán nhân chi tâm”. Điều này có nghĩa: khi muốn nhận xét về một người, đừng nên dựa vào tướng mạo trước tiên mà nên nghe xem âm thanh, giọng nói của người ta; cũng đừng vội vã nghe thanh âm mà cần bình tĩnh quan sát hành động; cũng đừng vội nhận xét một người qua quan sát hành động mà hãy xét mặt nội tâm, tinh thần của người đó.

Do đó, không thể nhìn vào vẻ bề ngoài mà đánh giá một con người, một người đẹp trai, xinh gái chưa chắc đã có tấm lòng đẹp đẽ và nhân hậu.

>>> Xem thêm: Phong thủy lớn nhất của cả đời người chính là sự lương thiện

Tại sao nói tâm sinh tướng?

Có một sự kết nối từ tính giữa trái tim của con người và thế giới bên ngoài. Sự phát triển của một người bị ảnh hưởng bởi môi trường, và ảnh hưởng của môi trường đối với con người đến từ các hoạt động văn hóa khác nhau, các môi trường văn hóa khác nhau. Bạn là người như thế nào, bạn sẽ thu hút những loại người nào, bạn tích lũy nghiệp chướng nào, quả báo như thế nào? Vẻ ngoài do cái tâm sinh ra, còn cuộc đời do tâm tạo ra ... Vậy hãy nhìn lại bản thân rồi sẽ biết tất cả.

Người ta thường nói, ra ngoài thì nhìn trời, vào thì nhìn mặt. Không ai muốn nhìn thấy khuôn mặt xấu xí của bạn khi bạn đang khó chịu, tức giận và đau đớn.

Tại sao nói tâm sinh tướng?
Tại sao nói tâm sinh tướng?

Người nào có khuôn mặt phúc hậu, hình thái đẹp đẽ là do sinh từ trong tâm. Trước hết phải đẹp từ bên trong, thì vẻ ngoài sẽ toát lên khí chất cao đẹp. Người nào biết yêu thương, tôn trọng và mỉm cười với những người xung quanh thì sẽ nhận lại nhiều điều may mắn.

Xét theo nhân tướng học: Nếu bạn có lòng từ bi thì vẻ mặt của bạn có vẻ ôn hòa, thiền định và ấm áp.

Phàm có tấm lòng tốt đẹp, đầu óc sẽ minh mẫn, có thể bình tĩnh trước mọi việc. Dựa trên các đặc điểm biểu hiện trên khuôn mặt của một người, ta có thể đoán được tâm tư, tình cảm, ý nghĩ của họ.

Có câu “Tướng do tâm sinh, cảnh tùy tâm chuyển”. Cuộc sống là cả một quá trình học hỏi, hiểu biết và sửa đổi liên tục. Khí chất và sự tu dưỡng bản thân của một người không liên quan gì đến vẻ bề ngoài, mà là dấu ấn do trải nghiệm bên trong mà người đó để lại. Sự thanh lịch và trang nghiêm không phải do ăn mặc đẹp mà có, bởi nó xuất phát từ trái tim. Hiểu lời nói của người khác bằng trái tim, và hiểu hành vi của người khác bằng trái tim, chỉ cần bạn dùng trái tim của mình thì bạn sẽ hiểu.

Tích lũy công đức và nhân từ sẽ được đền đáp trong trăm năm, tu dưỡng đạo đức sẽ sung túc trong nhiều đời. Trời không phụ lòng người. Làm nhiều việc thiện hơn có thể không được thưởng ngay, nhưng bạn có thể tích đức cho bản thân, những công đức này có thể sẽ được đền đáp cho thế hệ mai sau, hoặc làm lợi cho thế hệ mai sau, nói tóm lại là sẽ có phúc khí. Cuộc sống đều có nhân, có quả: Muốn biết nhân quá khứ, hãy xem quả hiện tại, muốn biết quả vị lai thì nhìn nhân hiện tại.

Thay đổi tướng mạo có thay đổi được vận mệnh không?

Thay đổi tướng mạo để cải vận số mệnh là điều có thể. Bạn đừng nghĩ rằng nhân tướng chỉ gói gọn trong phạm vi nhỏ hẹp qua nét “cha sinh mẹ đẻ” thể hiện trên gương mặt: gò má cao hay thấp, môi dày hay mỏng, răng khấp khểnh hay đều… mà còn một loại tướng khác mà nhiều người khó nhìn ra, đó là huyết mạch, thần thái.

Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng, cải thiện bằng phẫu thuật chỉnh hình, thẩm mỹ mà tâm tính, tư tưởng không tốt, không tích cực thì số mệnh cũng vẫn xấu đi thôi.

Đổi tướng, cải vận như thế nào?

Để thay đổi tướng, bạn chỉ có thể thay đổi tâm. Chính cái tâm tốt sẽ giúp vẻ bề ngoài của bạn biến chuyển theo chiều tích cực, giúp tỏa ra sức hấp dẫn để người đối diện nảy sinh lòng ái mộ khi nhìn vào.

Ngoài việc tu thân để có đạo đức tốt, chúng ta cần phải biết tích đức và cải thiện thêm phúc phần. Theo đó, người có phúc phần sẽ gặp nhiều may mắn, thành công trong cuộc sống, từ đó thay đổi vận mệnh.

Phúc phận của con người có được không chỉ nhờ tu tâm dưỡng tính, sống hòa đồng, giản dị, không tham sân – si mà còn duy trì, phát triển bởi các yếu tố như:

 • Sống lương thiện
 • Kiên cường
 • Nhẫn nại
 • Khí chất
 • Tự tin
 • Có ước mơ, hoài bão

Trái tim bạn có đủ tâm, bạn sẽ sở hữu dung mạo đủ tầm, từ đó cải vận, giúp cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn.

>>> Xem thêm: Tướng đàn ông da trắng, môi đỏ. Đó phải là người đào hoa?

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu được “Tại sao nói tâm sinh tướng?”. Đừng quên theo dõi kiến thức hữu ích khác tại phongthuytamnguyen.com. 

THAM KHẢO DỊCH VỤ TƯ VẤN PHONG THỦY CỦA CHÚNG TÔI TẠI ĐÂY.

Phong thủy Tam Nguyên - Thuận khởi vạn sự hưng!

Công ty TNHH Kiến Trúc Phong Thủy Tam Nguyên

Hotline: 1900.2292

Địa chỉ liên hệ:

 • Văn phòng Hà Nội: Lô A12/D7, ngõ 66 Khúc Thừa Dụ, Khu đô thị mới, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam
 • Văn phòng Quảng Ninh: Số 81 đường Nguyễn Văn Cừ, phường Hồng Hải, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh
 • Văn phòng Đà Nẵng: Tầng 12, Tòa ACB, 218 Bạch Đằng, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
 • Văn phòng Thành phố Hồ Chí Minh: 778/5 Nguyễn Kiệm, Phường 4, Quận Phú Nhuận, TP HCM
 • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

 • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

 • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ