Tư vấn dịch vụ
& vật phẩm

1900.2292
Trang chủ / Nhân Tướng / Xem tướng mũi, luận tính cách, tài vận (Phần 2)

Xem tướng mũi, luận tính cách, tài vận (Phần 2)

(0)
Ở bài viết trước, chúng tôi đã chia sẻ về đặc điểm của chiếc mũi, qua đó, nói lên tính cách của một người. Bài viết này, mời quý độc giả cùng theo dõi, để biết thế nào là tướng mũi xấu, thế nào là tướng mũi lý tưởng?
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

Xem tướng mũi, biết tính cách, tiền tài

Tướng mũi lý tưởng sẽ như thế nào?

Mũi nằm ở trung tâm của khuôn mặt, là nơi xem tài vận, phú quý tuổi trung niên, nó được coi là đại diện cho chính thân của mỗi người.

Vì vậy, mũi tượng trưng cho sự giàu có, ý chí, tính kiên nhẫn, sức chịu đựng của một người.

Dáng mũi lý tưởng phải dài, thẳng mà không bị cong vẹo. Không có chỗ gồ ghề, sẹo, vết cắt; Đầu mũi phải tròn. Mũi phải sáng và bóng mà không có bất kỳ ánh sáng đỏ hoặc xanh nào. Lỗ mũi không hếch lên, lộ rõ, bởi không sẽ thất thoát tài lộc.

Một chiếc mũi đẹp và ưa nhìn không phải là chiếc mũi quá to hay quá nhỏ so với khuôn mặt mà nó phải hài hòa với khuôn mặt, có thể nói đó mới là chiếc mũi đẹp và tốt nhất. Người có tướng mũi như vậy sẽ có địa vị xã hội cao và trở nên giàu có. Họ đức độ, có tính cách hào phóng và tận tụy. Tất nhiên họ luôn đạt được quyền lực và danh vọng. Người như thế vừa là người thương nhân vừa là người phú quý.

Do đó, một chiếc mũi đẹp thì:

 • Mũi phải thẳng và gọn gàng.
 • Mũi phải bằng 1/3 tổng chiều dài của khuôn mặt.
 • Đầu mũi không được nhọn và phải sáng. Không có vết đốm hoặc nếp nhăn xung quanh mũi.

Xem tướng mũi qua từng đặc điểm

Đỉnh (Chóp) mũi

Đỉnh mũi sẽ chỉ ra các vấn đề gia đình hoặc sức khỏe. Vì vậy, đỉnh mũi thể hiện tình yêu may mắn, may mắn về tài chính và công danh, sự nghiệp.

Nếu đỉnh xỉn màu và có màu đỏ hoặc hơi xanh, đó là dấu hiệu của bệnh. Chóp mũi tròn trịa và có hình dạng đẹp đẽ sẽ đem đến sự giàu có cũng như một cuộc sống thành công cho chủ nhân.

Đầu mũi hướng lên trên, lộ rõ thì là người khó giữ bí mật.

Nếu đầu mũi hướng xuống dưới thì khó biểu lộ nội tâm.

Đầu mũi cho thấy mối quan hệ giữa tâm lý của một người, khả năng tích lũy của cải, sức mạnh, khả năng chinh phục thử thách và kết quả được/mất.

Đầu mũi cho thấy mối quan hệ giữa tâm lý của một người, khả năng tích lũy của cải, sức mạnh, khả năng chinh phục thử thách và kết quả được/mất.

Kích thước mũi

Kích thước mũi đại diện cho sức sống hoặc các mối quan hệ của con người. Nếu mũi của bạn trông to so với khuôn mặt của bạn, bạn đang sở hữu một chiếc mũi to.

Người có mũi to được cho là sẽ thành công trong kinh doanh vì vận may và các mối quan hệ tốt. Người ta cũng nói rằng những người có mũi to thường quan tâm đến vẻ bề ngoài hơn. Ngoài ra, khi người mũi to gặp khó khăn, họ có thể thoát khỏi nó dễ dàng nhờ có sự giúp đỡ của những người xung quanh.

Sống mũi

Sống mũi là khung xương trung tâm của mũi. Nó được cho là để phản ánh sự làm việc chăm chỉ và tính chính trực. Nếu sống mũi cao, thẳng, ổn định, thì cuộc đời gia chủ vô cùng suôn sẻ, thoải mái. Mũi cao thể hiện lòng tự trọng mạnh mẽ và sự quyết đoán, phát triển, giàu kiến ​​thức. Những người sở hữu đặc điểm này thường có khát vọng chinh phục danh dự mãnh liệt. Họ cũng nhanh nhẹn và nhạy cảm.

Mũi thấp có lý tưởng thấp và thiếu độ nhạy bén. Những người có nét này dễ bị chi phối theo bản năng, thụ động và ít phát triển.

Lỗ mũi

Lỗ mũi giống như cánh cửa của rương kho báu
Lỗ mũi giống như cánh cửa của rương kho báu

Nếu nhìn rõ lỗ mũi, bạn là người lạc quan, vui vẻ nhưng lại có xu hướng tiết lộ bí mật của bản thân cho những người xung quanh.

Nếu đứng trực diện mà không thể nhìn rõ lỗ mũi của một người, chứng tỏ họ có rất nhiều bí mật và cẩn thận, không hành động hấp tấp.

Lỗ mũi nhỏ thì tốt cho người làm công ăn lương, tiền bạc tiết kiệm đều đặn. Nếu người nào sở hữu lỗ mũi nhỏ thì họ có khả năng nhạy cảm phong phú, có đặc điểm dịu dàng hoặc nữ tính như sợ hãi.

Tùy theo kích thước lỗ mũi mà đoán được tính cách: Nếu lỗ mũi to thì dễ sinh con trai; Những người có cánh mũi quá dày và lỗ mũi quá nhỏ thì ích kỷ, chỉ chăm chăm nghĩ cho bản thân.

Nếu lỗ mũi thấp hơn đầu mũi, bạn khó nhận được sự yêu mến, kính trọng của người dưới vì có trường hợp bạn có những ý kiến ​​hay nhận xét trẻ con so với tuổi của mình.

Lỗ mũi là kho của cải, nếu hai bên trái phải không hài hòa, cân đối thì của cải dao động lớn, cuộc sống không hạnh phúc.

Nếp nhăn ở mũi

Nếu có nếp nhăn ở mũi thì không gặp khó khăn về tiền bạc, nhưng về sau sẽ cô đơn.

Nếu phụ nữ có nếp nhăn ngang ở mũi chứng tỏ sự liên kết giữa con cái còn yếu, có thể mắc một số các bệnh về hạ bộ.

Nếu có nếp nhăn ngang ở đầu mũi là dấu hiệu gia đạo bất hòa; chứng tỏ người đó đang ngoại tình hoặc phụ tình.

Mụn quanh mũi

Nếu bạn có một mụn thịt đen trên mũi, bạn đang gặp may mắn.

Nếu bạn có mụn cóc đen quanh mũi, bạn là người cứng rắn.

Nếu bạn có vết thương hoặc đốm đồi mồi trên mũi, chuyện tình cảm vợ chồng dễ bị đứt đoạn và không gặp may mắn về đường con cái.

Chiếc mũi thể hiện điều gì trong cuộc sống?

 • Mũi cũng tượng trưng cho tình cảm và sức hấp dẫn: Chiêm nghiệm ở những người đàn ông trên mũi không có khuyết điểm nào thường có tâm tính nhân hậu, khôn ngoan, gặp được người vợ hiền hòa, dịu dàng, gọn gàng.
 • Xem tướng mũi có thể biết được tâm lý của mỗi cá nhân.
 • Nếu mũi có hình dáng đẹp, đầu mũi tròn trịa, không lộ lỗ thì là vận số tốt.
 • Mũi cai quản sự giàu có và tài lộc: Vì mũi là nơi tích trữ, cất giữ của cải nên mũi phải cao vừa phải và dài, dày, nhiều thịt để xương không lộ ra ngoài, vươn thẳng xuống, không bị cong vẹo. Trong khoa nhân tướng học, phần thịt mũi có nghĩa là phú quý, vì vậy người có mũi mỏng không giàu sang, khó tránh khỏi cuộc sống nghèo khó. Ngoài ra, nếu sống mũi gập ghềnh, đó cũng là báo hiệu của sự túng thiếu.

Xem tướng mũi, luận tính cách, tài vận cho thấy, hình dạng của mũi là quan trọng, nhưng đồng thời, nó phải bóng và sạch.

Người có tướng mũi đẹp, sáng bóng như mô tả ở trên thì sẽ được nhiều của cải. Ngược lại, nếu mũi gồ ghề hoặc không sáng bóng, chứng tỏ nóng tính và thiếu sự ôn hòa. Ngoài ra, những người có mũi như vậy luôn bận rộn di chuyển và có một cuộc sống khó khăn.

Trên mũi xuất hiện nhiều tàn nhang, nốt ruồi, mụn cóc,… là một hình ảnh kém đẹp.

>>>> Xem thêm: Xem tướng mũi, luận tính cách (Phần 1)

Thế nào là tướng mũi không tốt?

Thế nào là tướng mũi xấu - Xem tướng mũi, luận tính cách
Thế nào là tướng mũi xấu - Xem tướng mũi, luận tính cách

Nếu mũi bị vẹo, quá cao hoặc quá nông, hay xương gồ lên, da mũi khô… thì không có của cải, gặp nhiều nghịch cảnh trong cuộc sống và gặp nhiều thất bại trong công danh, nghề nghiệp.

Chiếc mũi sạm đen hoặc đỏ quá cũng không tốt. Người như vậy không những khó tích lũy của cải mà còn suốt đời nghèo khó.

Cánh mũi rộng kèm nụ cười nhếch mép thực chất là người ham ăn, ham sắc dục.

Mũi nhọn là người bủn xỉn, có tâm địa xấu, có lòng tự trọng cao, mưu trí nhưng xảo quyệt, cô độc, nghèo khó. Vợ chồng dễ chia ly.

Mũi diều hâu là người keo kiệt, lạnh lùng, ích kỷ, ham muốn vật chất, có tính kiên nhẫn cao nhưng lại xảo quyệt. Họ có rất nhiều thủ thuật.

Người mũi cong nhiều khi sống cô độc, không có phúc đức với cha mẹ, làm theo quán tính. Con người ích kỷ, có tinh thần đấu tranh mạnh mẽ, gặp nhiều rắc rối.

Nếu mũi của phụ nữ thấp, cô ấy bị quyến rũ bởi sự gợi cảm mạnh mẽ và các mối quan hệ với nam giới rất phức tạp.

Nếu có nếp nhăn hai bên trên gờ thường vô cảm. Nếu trên mũi có nhiều nếp nhăn dọc thì khó có con và kết hôn muộn. Những người có nếp nhăn trên sống mũi có thể mắc các bệnh về bộ phận sinh dục, khó mang thai, sức khỏe kém.

Nếu mũi có khuyết điểm, bạn sẽ gặp vận hạn lớn vào khoảng năm 48 tuổi.

Kiểu mũi lõm, trong đó lộ rõ ​​lỗ mũi, có nhược điểm là không dễ kiếm tiền, hoặc dù làm bao nhiêu cũng không thu về. Nếu mũi là của cải, thì lỗ mũi là cửa kho, lỗ mũi lộ rõ cũng giống như cửa chứa của cải bị mở.

Ngoài ra, một dấu chấm trên mũi có nghĩa là một người phụ nữ xa cách vợ/chồng, vì vậy tốt hơn là nên loại bỏ nó.

Về cơ bản, một chiếc mũi dài sẽ tốt hơn một chiếc mũi ngắn.

Nếu mũi quá ngắn thì tính tình ngang tàng, kém may mắn, tuổi thọ ngắn. Tuy nhiên, sở hữu chiếc mũi quá dài cũng không tốt.

Nếu mũi quá dài sẽ dẫn đến cuộc đời cô độc, khó tránh khỏi cảnh nghèo khó.

>>>> Xem thêm: Xem tướng đàn ông đa tình, chị em hãy cẩn trọng

Hy vọng, qua bài viết trên sẽ giúp quý bạn nắm được thế nào là tướng mũi xấu, thế nào là tướng mũi tốt? Lưu ý rằng thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất chiêm nghiệm, tham khảo. Đừng quên theo dõi kiến thức hữu ích khác tại phongthuytamnguyen.com. 

THAM KHẢO DỊCH VỤ TƯ VẤN PHONG THỦY CỦA CHÚNG TÔI TẠI ĐÂY.

Phong thủy Tam Nguyên - Thuận khởi vạn sự hưng!

Công ty TNHH Kiến Trúc Phong Thủy Tam Nguyên

Hotline: 1900.2292

Địa chỉ liên hệ:

 • Văn phòng Hà Nội: Lô A12/D7, ngõ 66 Khúc Thừa Dụ, Khu đô thị mới, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam
 • Văn phòng Quảng Ninh: Số 81 đường Nguyễn Văn Cừ, phường Hồng Hải, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh
 • Văn phòng Đà Nẵng: Tầng 12, Tòa ACB, 218 Bạch Đằng, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
 • Văn phòng Thành phố Hồ Chí Minh: 778/5 Nguyễn Kiệm, Phường 4, Quận Phú Nhuận, TP HCM
 • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

 • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

 • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ