Tư vấn dịch vụ
& vật phẩm

1900.2292
Trang chủ / Nhân Tướng / Xem tướng mũi, luận tính cách (Phần 1)

Xem tướng mũi, luận tính cách (Phần 1)

(0)
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

Tại sao có thể biết tính cách qua xem tướng mũi?

Mũi tương ứng với hành Thổ trong ngũ hành. Một số người cho rằng, mũi là nguồn gốc của sự thăng tiến về địa vị và sự giàu có. Mũi quyết định tới vận may của con người. Theo quan niệm về nhân tướng học, những người có sống mũi thẳng, ngay ngắn thì bắt đầu ở độ tuổi 30 trở đi sẽ thành công, ngược lại nếu tướng mũi xấu thì sẽ thất bại và không thu lại được tài lộc.

Nhìn bề ngoài, mũi là bộ phận quan trọng để đánh giá tình trạng giàu có và khả năng quản lý, cũng như vận may tiền bạc và vận may kinh doanh.

Nó còn là nơi cho biết khát vọng của một người, đồng thời là thước đo nhân cách, trí lực, nếp sống văn hóa. Sống mũi khi nhìn từ chính diện hoặc nghiêng bên phải có hình dáng ngay ngắn, không bị nghiêng sang một bên, lỗ mũi nếu không lộ rõ ​​là cách tốt nhất, là người có địa vị xã hội và kinh tế vững vàng, cả đời không gặp hạn về của cải (tức là có tiền bạc) nhưng nếu có sống mũi cong, có vết lõm, đầu mũi nhọn hoặc vẹo thì tiền bạc dễ bị thu liễm, hao tán và có nhiều xoay chuyển về kinh tế.

Trong tướng mặt, mũi là cơ sở cho sự giàu sang, vinh hiển, là bộ phận có thể phán đoán phúc khí, tài sản, tiền bạc của con người

Trong tướng mặt, mũi là cơ sở cho sự giàu sang, vinh hiển, là bộ phận có thể phán đoán phúc khí, tài sản, tiền bạc của con người

Một chiếc mũi được coi là tốt nếu như đầu mũi tròn đầy, đầu mũi có hình củ to. Lỗ mũi càng rộng thì bạn càng giàu có. Mũi phải vừa cao, thẳng và dài vừa phải, không bị lộ xương, không bị cong vẹo hay gồ ghề.

Mũi ảnh hưởng đến vận may ở tuổi trung niên. Chiếc mũi tương ứng với phần trung tâm tạo nên sự hài hòa của khuôn mặt. Độ tuổi 30 - 40 (tuổi trung niên) thường là thời điểm một người tạo dựng được nền tảng cho chính mình trong lĩnh vực mà mình thuộc về, vì vậy đó là đỉnh cao của cuộc đời. Hầu hết sự thành bại của công việc mà một người đang thực hiện đều được quyết định vào thời điểm này, và vì chiếc mũi tượng trưng cho bản thân, nên một người có chiếc mũi đẹp sẽ đạt được thành công trong giai đoạn đó.

Mũi có vai trò quan trọng đối với vận thế và đặc biệt, nó thể hiện tính cách, sự giàu sang và sức khỏe của một cá nhân.Chiếc mũi nằm ở trung tâm của khuôn mặt và có vai trò quan trọng đối với toàn bộ khuôn mặt. Có câu nói, "Có những người ăn xin có đôi tai tốt, nhưng không có người ăn xin nào có mũi tốt", câu nói trên nhấn mạnh tầm quan trọng của điều này.

Mũi liên quan đến lục phủ ngũ tạng trong cơ thể con người. Vì vậy người khỏe mạnh và trường thọ luôn có tướng mũi tốt, ngược lại, người không khỏe mạnh thì chiếc mũi có nhiều khiếm khuyết.

Phổi có mối quan hệ mật thiết với mũi, nên nếu phổi yếu tức là nghẹt mũi mà phổi khỏe thì mũi sẽ thở tốt.

Đầu tiên, bạn có thể xem bệnh tật, sức khỏe, gia đình, sở thích, khả năng quan sát và trí nhớ của một người thông qua chiếc mũi

Thứ hai, nhân tướng có thể tìm ra điểm mạnh và điểm yếu về tính cách, sự nhanh nhạy, tinh thần của một người bằng việc quan sát đặc điểm mũi của người đó. Người ta nói rằng, trán và mắt nhìn thấy sự cao quý, còn mũi và gò má thì xem nghề nghiệp, quyền lực và sự giàu có.

Chiếc mũi nằm ở trung tâm của khuôn mặt và có vai trò quan trọng trong thẩm mỹ.

Chiếc mũi nằm ở trung tâm của khuôn mặt và có vai trò quan trọng trong thẩm mỹ.

Luận tính cách của một người qua đặc điểm chiếc mũi

Mũi cao

Những người có mũi cao có lý tưởng lớn và lòng tự trọng mạnh mẽ. Họ có khả năng lãnh đạo được nhiều người và được mọi người tôn trọng. Tìm hiểu về nhân tướng học cho thấy, người nào có mũi cao nhất trong gia đình thường là người chủ động, có quyền uy trong nhà.

Người có mũi cao có tính thẩm mỹ, nhân duyên tốt, nhưng phụ nữ lại có xu hướng kết hôn muộn hơn. Người đàn ông có sống mũi cao sẽ được hưởng vinh quang của người bạn đời, được thăng tiến trong công việc. Xét chung người có sống mũi cao sẽ nhạy bén, thông minh, can đảm, quyết đoán, không tham lam quyền lực, không thích hợp làm ăn buôn bán. Họ có lòng tự trọng và ý chí mạnh mẽ, có sức khỏe dẻo dai và nhẫn nại.

Người có sống mũi cao mà lỗ mũi to là người đầu cơ, kiếm tiền khá nhưng lại tiêu xài hoang phí. Nếu lỗ mũi to, thích hợp làm công việc kinh doanh hoặc quản lý.

Đặc điểm tính cách của người tướng mũi cao
Đặc điểm tính cách của người tướng mũi cao 

Mũi tẹt

Người có mũi tẹt thường tự ti, rụt rè, dễ thích nghi với thực tế. Vì vậy, thích hợp làm việc dưới quyền của người khác hơn là người lãnh đạo, và họ thường cô đơn.

Những ai có sở hữu chiếc mũi tẹt thì đơn giản trong lời nói và việc làm không che giấu nhưng lại hay lo lắng, thụ động. Sinh lực yếu thì của cải cũng yếu theo.

Xem tướng mũi tẹt
Xem tướng mũi tẹt

Mũi quá to

Những người có đầu mũi quá to trên khuôn mặt, thường là người tự cao tự đại nên có những lúc không coi trọng người khác. Họ có ý chí mạnh mẽ tuy nhiên tình cảm vợ chồng, con cái nhạt nhẽo, lâu lâu lại gặp những thất bại nặng nề. Họ là người quyết đoán, thống trị, tự cho mình là đúng và năng nổ trong bất cứ việc gì họ làm.

Mũi quá nhỏ

Mũi quá nhỏ so với khuôn mặt thường hay chần chừ, do dự trong mọi việc do thiếu tự tin, không có chính kiến, dẫn đến thất bại. Người có mũi nhỏ là người thụ động, thiếu tinh thần, không có chí hướng lớn, hay tự phê bình và có xu hướng sống thụ động

Mũi nhỏ gầy không có quan hệ tốt với con cái, thiếu sinh khí.

Mũi dài

Những người có mũi dài thường được cho là có tính kiêu hãnh và phẩm giá cao, nhưng họ không linh hoạt và sống cuộc sống của mình bằng cách đam mê những sở thích cao quý và sang trọng như nhạc cổ điển, nhạc pop, văn học… Những người này cũng chân thành và có uy tín, nhưng thiếu sức mạnh kinh tế. Mũi dài cũng là người từ bi, chu đáo. Niềm tin rất mạnh mẽ.

Người mũi dài là người giàu suy nghĩ và hiểu biết, là người có đức tính, đạo đức tốt, tính tình chỉn chu. Họ thiếu kỹ năng thực hành và có xu hướng nghiêng về lý thuyết, điều này có thể dẫn đến sự cô đơn.

Mũi ngắn

Mũi ngắn là người suy nghĩ nông cạn, hành vi phù phiếm và lý tưởng thấp, thiếu ý thức cải tiến. Người mũi ngắn có tính cách nóng nảy. Họ linh hoạt và thích ứng tốt với mọi nơi nhưng tính tình hay nóng giận nên dễ phạm sai lầm, thiếu ổn định, lười biếng và tuổi thọ ngắn. 

Xem tướng mũi, luận tính cách cho rằng, người mũi ngắn thường manh động, hấp tấp, vội vàng.

Nếu đàn ông có mũi ngắn và đầu mũi bóng đỏ là người dễ bị phụ nữ dụ dỗ.

Người sở hữu mũi ngắn gặp ít may mắn về chồng ở nữ giới, nam giới gặp nhiều rắc rối trong công việc và dễ chia tay vợ chồng. Ngoài ra, cả nam và nữ đều gặp khó khăn về tài chính trong cuộc sống, khó kiếm tiền.

Mũi hài hòa

Mũi hài hòa thì đường tài lộc hanh thông, công việc làm ăn thuận lợi, suôn sẻ.

Mũi nhọn

Người có mũi nhọn là người có tính cách mạnh mẽ, hào sảng, người có mũi quá nhọn là người gian xảo, bủn xỉn, nghèo khó và cô đơn.

Mũi nhọn là người hay mỉa mai, ích kỷ, thích tranh giành. Họ giả vờ biết nhiều, họ cũng đau khổ nhiều và hao tài tốn của.

Mũi diều hâu (mũi quặp xuống)

Mũi diều hâu là người tinh ranh, xảo quyệt nên rất hay lợi dụng người khác. Họ tham vọng và có khả năng kiếm tiền mạnh mẽ nhờ nắm bắt được dòng tiền. Họ quá coi trọng lợi nhuận, vì vậy thường xu hướng gây thù chuốc oán với mọi người xung quanh.

>>>> Xem thêm: Xem tướng đàn ông đa tình, chị em hãy cẩn trọng

Mũi La Mã

Nhận biết tính cách qua tướng mũi cho thấy rằng, những người sở hữu tướng mũi La Mã thường hung hãn và hiếu chiến, họ cũng rất dũng cảm và mạnh mẽ.

Mũi vẹo

Mũi vẹo là người có tính cách ngoan ngoãn, nề nếp gia phong. Thế nhưng sức khỏe thường yếu ớt, kinh doanh, buôn bán không được tốt. Mũi vẹo luôn gặp thất bại và có nhiều biến động trong cuộc sống. Cột sống trong cơ thể có thể bị lệch và mất thăng bằng.

Một số đặc điểm khác của mũi

 • Người có mũi thấp nhưng sống mũi cao thì sau tuổi trung niên sẽ thành công.
 • Người có sống mũi mỏng thì vợ chồng dễ tan vỡ.
 • Người mũi cong nhiều thì không có quan hệ tốt với cha mẹ. Mũi cong thường là người nói dối.
 • Phụ nữ có mũi cong hoặc mũi quá nhỏ không có quan hệ tốt với chồng.
 • Nếu mũi nghiêng sang trái thì cha chết trước, mũi nghiêng sang phải thì mẹ chết trước.
 • Người mũi to mà miệng nhỏ thì đường con cái không tốt, con cái luôn làm cha mẹ phiền lòng
 • Nếu có nốt ruồi hay vết sẹo trên mũi dễ gặp thất bại trong công việc làm ăn, mang đến tai họa cho gia đình, gặp đớn đau về tài chính, vướng phải mối tình tay ba hoặc tai tiếng, thị phi.
 • Người có nhiều lông mũi thì gặp nhiều rắc rối, công việc bị đình trệ.
 • Người có tướng mũi rõ ràng là người có phúc khí, lúc lâm nguy sẽ xuất hiện cứu tinh.
 • Mũi không đầy đặn thì có số khổ.
 • Những người có mũi to và lỗ lớn là người hay đầu cơ và nhắm đến nhiều tiền. Anh ta kiếm tiền giỏi mà còn viết lách tốt, tuy nhiên hay lãng phí tiền bạc. Ngược lại, người có đầu mũi nhỏ lại bủn xỉn, khó kiếm được số tiền lớn.

>>>> Xem thêm: Xem tướng đàn ông có tài lãnh đạo

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về những đặc điểm của chiếc mũi, qua đó, nói lên tính cách của một người. Lưu ý rằng thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất chiêm nghiệm, tham khảo. Đừng quên theo dõi kiến thức hữu ích khác tại phongthuytamnguyen.com. 

THAM KHẢO DỊCH VỤ TƯ VẤN PHONG THỦY CỦA CHÚNG TÔI TẠI ĐÂY.

Phong thủy Tam Nguyên - Thuận khởi vạn sự hưng!

Công ty TNHH Kiến Trúc Phong Thủy Tam Nguyên

Hotline: 1900.2292

Địa chỉ liên hệ:

 • Văn phòng Hà Nội: Lô A12/D7, ngõ 66 Khúc Thừa Dụ, Khu đô thị mới, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam
 • Văn phòng Quảng Ninh: Số 81 đường Nguyễn Văn Cừ, phường Hồng Hải, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh
 • Văn phòng Đà Nẵng: Tầng 12, Tòa ACB, 218 Bạch Đằng, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
 • Văn phòng Thành phố Hồ Chí Minh: 778/5 Nguyễn Kiệm, Phường 4, Quận Phú Nhuận, TP HCM
 • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

 • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

 • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ