Tư vấn dịch vụ
& vật phẩm

1900.2292
Trang chủ / Vật Phẩm Qua Câu Chuyện / Ý nghĩa của các đồng tiền xu cổ trong phong thủy (Phần 1)

Ý nghĩa của các đồng tiền xu cổ trong phong thủy (Phần 1)

(0)
Trong quan niệm phong thủy tiền xu là một trong những vật phẩm quan trọng nhất. Vậy bạn đã biết ý nghĩa các đồng tiền xu cổ hay chưa?
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

Đồng tiền xu vốn rất quen thuộc trong xã hội xưa khi nó được dùng để trao đổi hàng hóa giữa người với người ở vùng này với vùng khác. Tuy nhiên ngày nay tiền xu không còn được lưu hành nữa, nhưng vẫn có rất nhiều người sở hữu đồ vật này. Trong quan niệm phong thủy tiền xu là một trong những vật phẩm quan trọng nhất. Vậy bạn đã biết ý nghĩa của các đồng tiền xu cổ trong văn hóa phong thủy hay chưa. Hãy cùng bài viết dưới đây tìm hiểu kĩ hơn nhé!

Tổng quan về các đồng tiền xu cổ

Thời xa xưa, người ta thường hay sử dụng đồng xu hình tròn tượng trưng cho trời. Tuy nhiên ở giữa lại đục một lỗ vuông nhỏ. Lỗ vuông này tượng trưng cho đất. Và trời đất là tượng trưng cho quẻ Thái, tức là thịnh vượng. Trên đồng tiền xu thường khắc chữ niên hiệu của đời vua đang trị vì. Những đồng tiền xu chính là biểu tượng cho tài lộc và của cải. Cát khí của những đồng tiền xu chẳng những mang lại nhiều của cải cho chủ nhân. Ngoài ra còn mang đến công danh, sự nghiệp, nhiều người yêu mến. Đồng thời trấn yểm và giải trừ tai họa, tránh kẻ tiểu nhân hãm hại. 

Ý nghĩa của các đồng tiền xu cổ: Mai Hoa 5 cánh liền

Tiền xu Mai Hoa 5 cánh liền hay còn có tên gọi khác là Mai Hoa Kim Tiền. Đây là loại tiền xu được dùng nhiều trong phong thủy. Đồng tiền này tượng trưng cho ngũ hành. Các thầy phong thủy hay dùng tiền xu Mai Hoa 5 cánh liền để trấn yểm hung khí đồng thời thu hút tài lộc và sự thịnh vượng. Hoa mai từ ngàn xưa luôn được xem là loài hoa phú quý  tượng trưng cho người quân tử. Do đó khi mang theo đồng xu Mai Hoa 5 cánh liền sẽ mang lại tác dụng hòa khí rất tốt. Nhờ đó các mối quan hệ tốt hơn, ít mâu thuẫn hiềm khích. Ngoài ra hoa mai còn nở vào dịp tết khi xuân về. Từ đó ý nghĩa của các đồng tiền xu cổ mang ý sum vầy, sinh sôi nảy nở đoàn tụ của gia đình.

Ý nghĩa của các đồng tiền xu cổ Mai Hoa 5 cánh là sự thịnh vượng và may mắn

Ý nghĩa của đồng tiền xu cổ Mai Hoa 10 cánh rời

Tiền xu Hoa Mai 10 cánh rời hay còn gọi là Hoa Mai Thập Toàn. Đây là đồng tiền có 10 cánh và được tạo ra từ 10 đồng xu nhỏ khác nhau. Ở chính giữa là hai đồng xu lớn hơn úp mặt vào nhau tạo nên hình dáng giống như bông hoa mai. Mười hai đồng xu được liên kết với nhau một cách khăng khít và chặt chẽ. Qua đó thể hiện gia chủ sẽ được hưởng phúc một tài lộc vững chắc và một đời sống an yên lâu dài. Đồng tiền xu này còn giúp con đường ng danh, sự nghiệp của chủ nhân được hanh thông rộng rãi. Những người đem theo đồng tiền Mai Hoa 10 cánh thường được thăng quan tiến chức nhanh chóng. Họ còn hay gặp may mắn, có một sức khỏe dồi dào và tinh thần vững vàng.

Đồng tiền xu Hoa Mai 10 cánh dơi tượng trưng cho sự sum vầy, quần tụ

>>> Xem thêm:

Ý nghĩa của các đồng tiền xu cổ Phúc Tinh Chiêu Tài

Đồng tiền xu cổ Phúc Tinh Chiêu Tài có hình dáng trông giống con dơi. Theo quan niệm dân gian đồng tiền nào ra đời dưới thời kỳ thịnh vượng sẽ mang nhiều phúc khí và tài lộc. Đồng tiền Phúc Tinh Chiêu Tài  là một đồng tiền như thế. Nó ra đời dưới thời kỳ trị vì của Càn Long Đế. Đây cũng chính là thời kỳ vàng kim, huy hoàng nhất lịch sử phong kiến Trung Quốc. Đồng tiền xu Phúc Tinh Chiêu Tài mang biểu tượng cho sự cân bằng âm dương. Nó góp phần trấn yểm tà khí, trừ họa sát thân và mang đến tài lộc, thịnh vượng cho chủ nhân. Khi mang bên mình đồng tiền này, chủ nhân có thể giải trừ kẻ tiểu nhân, hóa giải tai họa và chiêu tài lộc, dẫn may mắn bình an đến cho mình.

Ý nghĩa của các đồng tiền xu cổ Phúc Tinh Chiêu Tài là thu hút tài lộc

Ý nghĩa của các đồng tiền xu cổ Bát Quái

Đồng tiền xu cổ Bát Quái hay còn gọi là đồng tử vi. Đây là đồng tiền có in hình Bát Quái, đồng tiền này thường được dùng làm vật phẩm để bào chữa những điều cấm ký từng phạm phải vô ý hoặc cố ý. Đồng xu Bát Quái được dùng khá nhiều dưới thời đại của vua Càn Long (nhà Thanh - Trung Quốc). Tiền xu Bát Quái hình tròn tượng trưng cho trời cao, ở giữa có một lỗ vuông là biểu tượng của mặt đất. Trên đồng tiền này in hình Bát Quái thể hiện tự tương hợp của Thiên, Đạo và Nhân tạo ra hạnh phúc cùng sự phú quý. Đồng tiền này khi đi cùng với sợi dây màu đỏ sẽ tượng trưng cho sự giàu có, dư giả và cao sang. 

Ý nghĩa của các đồng tiền xu cổ Bát Quái

Đồng tiền xu cổ Bát Quái hay còn gọi là đồng tử vi. Đây là đồng tiền có in hình Bát Quái, đồng tiền này thường được dùng làm vật phẩm để bào chữa những điều cấm ký từng phạm phải vô ý hoặc cố ý. Đồng xu Bát Quái được dùng khá nhiều dưới thời đại của vua Càn Long (nhà Thanh - Trung Quốc). Tiền xu Bát Quái hình tròn tượng trưng cho trời cao, ở giữa có một lỗ vuông là biểu tượng của mặt đất. Trên đồng tiền này in hình Bát Quái thể hiện tự tương hợp của Thiên, Đạo và Nhân tạo ra hạnh phúc cùng sự phú quý. Đồng tiền này khi đi cùng với sợi dây màu đỏ sẽ tượng trưng cho sự giàu có, dư giả và cao sang. 

Đồng tiền bát quái thể hiện sự tương hợp của 3 yếu tố Thiên - Đạo - Nhân

Trước đây tiền xu dùng để lưu thông, trao đổi hàng hóa. Còn ngày nay tiền xu cổ  được dùng nhiều trong phong thủy. Theo quan niệm của người xưa ý nghĩa của các đồng tiền xu cổ rất đặc biệt. Vì chúng đã được tạo ra nhiều năm nên hấp thụ được nhiều thiên khí. Hơn nữa chúng còn được chôn vùi trong đất nên hấp thụ nhiều địa khí. Ngoài ra đồng tiền xu cổ được trao qua tay nhiều người nên có nhân khí. Ba yếu tố cốt lõi trên giúp cho đồng tiền xu cổ có thể tăng mạnh hóa sát. Vì vậy ngày càng nhiều người sưu tập và sử dụng các đồng tiền xu cổ. 

CÔNG TY TNHH KIẾN TRÚC PHONG THỦY TAM NGUYÊN
Hotline: 1900.2292

Địa chỉ:
- Hà Nội: Số A12/D7 Khu đô thị mới, Ngõ 66 Khúc Thừa Dụ, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội.
- Quảng Ninh: Số 81 đường Nguyễn Văn Cừ, phường Hồng Hải, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.
- Đà Nẵng: Tầng 12, Tòa ACB, 218 đường Bạch Đằng, phường Phước Ninh, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng.
- HCM: Số 778/5 đường Nguyễn Kiệm, phường 4, quận Phú Nhuận, TP. HCM.

  • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

  • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

  • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ