Tư vấn dịch vụ
& vật phẩm

1900.2292
Trang chủ / Vật Phẩm Qua Câu Chuyện / Ý nghĩa của các đồng tiền xu cổ trong phong thủy (Phần 2)

Ý nghĩa của các đồng tiền xu cổ trong phong thủy (Phần 2)

(0)
Ý nghĩa của các đồng tiền xu cổ thường là mang đến sự may mắn, tài lộc, thịnh vượng, tránh các điều xui cho người sử dụng.
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

Nếu như ngày xưa đồng tiền xu cổ được sử dụng để trao đổi hàng hóa thì ngày nay, các đồng tiền xu cổ mang trong mình ý nghĩa phong thủy. Tiền xu ngày xưa thường có hình tròn tượng trưng cho trời, bên trong lại đục hình vuông tượng trưng cho đất. Trong đất ngoài trời tượng trưng cho sự thịnh vượng. Tiền xu cổ được sử dụng rất nhiều trong lĩnh vực phong thủy. Tuy nhiên có rất nhiều các loại đồng xu. Mỗi đồng xu lại mang một ý nghĩa riêng. Bài viết dưới đây sẽ phân tích ý nghĩa của các đồng tiền xu cổ trong phong thủy. Cụ thể là: tiền xu Tam Tài, tiền xu Ngũ Đế, tiền xu Lục Đế, tiền xu Bát Bạch và tiền xu Cửu Kỳ.

>>> Xem thêm: Ý nghĩa của các đồng tiền xu cổ trong phong thủy (Phần 1)

Ý nghĩa đồng tiền xu Tam Tài - xâu 3 đồng xu

Tiền xu tam tài mang ý nghĩa là một sự quy tụ “trời ngoài đất trong” thể hiện sự hưng thịnh, vượng lộc, đầy viên mãn và hạnh phúc. Ba đồng xu nhỏ mang 3 ý nghĩa khác nhau sau đó được xâu chuỗi lại bằng một sợi dây. Điều này không chỉ tạo nên ý nghĩa gắn kết mà còn làm tăng sức mạnh và khẳng định  chắc chắn hơn giá trị thiên thời, địa lợi, nhân hòa. Cả 3 yếu tố trời, đất và con người sẽ gắn kết, tương hợp và dung hòa lẫn nhau. Từ đó tạo nên một sức mạnh phi thường. Đồng tiền xu Tam Tài có thể hóa giải những điềm xấu cùng với đó mang đến những giá trị tốt đẹp, viên mãn, cát lành, hưng thịnh cho người sở hữu.

 

Tiền xu tam tài giải trừ được các tai ương. Có thể loại bỏ các mối đe dọa hay những kẻ tiểu nhân côn đồ gây có ý xấu ảnh hưởng không tốt tới bản thân người dùng. Chính bởi ý nghĩa đó mà những đồng tiền xu Tam Tài luôn được những người am hiểu về phong thuỷ lựa chọn sử dụng. Được sử dụng trong các phép trấn yểm tà ma, bảo vệ sự bình yên cho gia chủ.

Tiền xu tam tài giải trừ được các tai ương

Ý nghĩa đồng tiền xu Ngũ Đế - xâu 5 đồng xu

Đồng tiền xu Ngũ Đế là 5 đồng tiền cổ phổ biến trong phong thủy có nguồn gốc từ thời Trung Hoa cổ đại. Vật phẩm phong thủy này được phát hành ở triều đại nhà Thanh. Đặc biệt là phát hành bởi 5 vị Hoàng Đế cường thịnh nhất là Thuận Trị,  Khang Hy, Ung Chính, Càn Long, Gia Khánh.

Ý nghĩa của các đồng tiền xu cổ Ngũ Đế

Không phải ngẫu nhiên mà loại tiền xu cổ này được nhiều người tìm kiếm để sở hữu. Việc mang theo những Đồng Tiền Ngũ Đế sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn. Trong phong thủy, đồng tiền Ngũ Đế có tác dụng tăng cường tài lộc, vượng trạch vận, chặn sát khí cho con người. Thậm chí, dân gian tin rằng, khi đeo Tiền Ngũ Đế lúc chơi bài sẽ giúp tăng vận khí và dễ dàng chiến thắng.

Với ý nghĩa của các đồng tiền xu Ngũ Đế, người ta còn bỏ vào lì xì hoặc mang theo bên mình. Với mong muốn được thượng lộ  bình an, may mắn về sức khỏe, tài lộc. Đây cũng là vật phẩm phong thủy giúp chúng ta trừ tà, tránh gặp ma quỷ và mang lại sự bình an trong cuộc sống.

Ý nghĩa của các đồng tiền xu cổ Lục Đế - xâu 6 đồng xu

Cũng tương tự như tiền cổ Ngũ đế, điểm khác là Lục đế tiền là sáu đồng tiền cổ của 6 vị Hoàng đế cường thịnh triều đại nhà Thanh đó là: Thuận Trị, Khang Hy, Ung Chính, Càn Long, Gia Khánh và Đạo Quang. Theo ý nghĩa phong thuỷ thì các đồng tiền của các thời đại cường thịnh thì khí trường sẽ rất mạnh, vì thế tăng cường tài vận rất tốt.

Cách sử dụng đồng tiền xu Lục Đế: Xâu chuỗi thành chùm với dây màu đỏ, có thể treo ở các phương vị tài lộc tại nhà hoặc văn phòng.

Ý nghĩa của các đồng tiền xu cổ Lục Đế

Ý nghĩa của các đồng tiền xu cổ Bát Bạch - xâu 8 đồng xu

Những đồng tiền xu Bát Bạch (xâu 8 đồng xu) luôn được coi là biểu tượng của tài lộc và may mắn. Từ thời xa xưa, số 8 luôn là con số mang lại nhiều may mắn, tượng trưng cho sao Bát Bạch. Đây là vị sao cai quản vân 8 trong chu kỳ Phi tinh sẽ kết thúc vào ngày 3/2/2024. Trong khoảng thời gian này, số 8 là số thịnh, mang lại rất nhiều may mắn nhất. Trong phong thủy, đây là con số biểu trưng cho sự trỗi dậy, đổi từ vận xui qua vận may. Số 8 còn là còn số của Bát Quái - một biểu tượng phong thủy của sự chuyển biến tốt lành. Chuỗi 8 đồng xu mang ý nghĩa về sự may mắn cũng phát đạt và đầy đủ.

Ý nghĩa của các đồng tiền xu cổ Bát Bạch

Tiền xu Cửu Kỳ (xâu 9 đồng xu) - xâu 9 đồng xu

Số 9 là biểu tượng “Thái” với ý nghĩa thịnh vượng tối đa, bắt đầu một chu kỳ mới. Tiền Xu Cửu Kỳ là một xâu gồm 9 đồng tiền đi với nhau và tạo thành hình cát khí. Cát khí ở đây mang ý nghĩa là gia tăng của cải tài lộc, từ đó đem tới nhiều may mắn trong công danh sự nghiệp. Đồng thời, biểu tượng này còn có ý nghĩa giải trừ tai họa. Số 9 trong tiếng Hán Việt là Cửu thể hiện sự trường tồn, dài lâu. Vì thế, khi sở hữu đồng tiền xu này gia chủ sẽ gặp may mắn về cuộc sống, sức khỏe tốt hơn.

Tiền xu Cửu Kỳ (xâu 9 đồng xu)

Để sử dụng xâu 9 đồng xu bạn có thể tham khảo nhiều cách làm khác nhau. Để sử dụng Tiền Xu Cửu Kỳ bạn hãy buộc chúng thành các nhóm 3,6,9 đồng xu bằng sợi dây đỏ. Hãy hướng mặt chữ lên trên để tăng năng lượng. 

Trên đây là ý nghĩa của các đồng tiền xu cổ trong phong thủy. Nếu bạn có nhu cầu sở hữu các đồng xu cổ, hãy tìm hiểu kỹ để lựa chọn được vật phẩm phù hợp. Lựa chọn được vật phẩm phong thủy phù hợp sẽ giúp cuộc sống của bạn hài hòa và thuận lợi hơn rất nhiều.

>>> Xem thêm: 

  • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

  • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

  • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ