Tư vấn dịch vụ
& vật phẩm

1900.2292
Trang chủ / Tử Vi / Những điểm thú vị về tính cách, tình yêu, sự nghiệp Bảo Bình

Những điểm thú vị về tính cách, tình yêu, sự nghiệp Bảo Bình

(0)
Nằm tại vị trí thứ 11 trong 12 cung Hoàng đạo, Tính cách của cung Bảo Bình như thế nào? Tình yêu, sự nghiệp của họ sẽ ra sao? Cùng chúng tôi tìm hiểu về chòm sao Bảo Bình nhé:

Huyền thoại hình thành nên cung Bảo Bình

Từ xưa, nước vốn là một nguồn sống giúp duy trì sự sống của con người. Vì vậy, thời cổ đại, con người rất tôn thờ những vị thần Nước. Theo thần thoại Hy Lạp, thời cổ đại Zeus – chúa tể cai trị các vị thần với tên gọi là “Thần Nước” có trách nhiệm tạo ra mưa bão, để duy trì sự sống của con người và muôn loài. Và chòm sao Bảo Bình chính là hình ảnh tưởng trưng của “Thần Nước”.

Cung Bảo Bình - đại diện cho sự tự do và phóng khoáng
Cung Bảo Bình - đại diện cho sự tự do và phóng khoáng

Một thần thoại khác kể rằng, Ở Hy Lạp, có một thời gian con người đấu đá, chém giết lẫn nhau. Họ không coi trọng các vị thần – người mang đến cán cân công lý. Vì quá giận dữ, Zeus đã tạo nên một trần Đại Hồng thủy nhấn chìm toàn bộ loài người tàn bạo, ác độc, chỉ cứu sống duy nhất cặp vợ chồng Deucalion và Pyrrha. (Đây là cặp đôi sống yêu thương, đùm bọc nhau trong căn lều đơn sơ, không đủ thức ăn, nước uống). Kể từ đó, Deucalion và vợ cùng nhau lập ra một chủng tộc mới với những con người tài giỏi và nhân hậu. 

Truyền thuyết cung Bảo Bình được tạo nên bởi vị
Truyền thuyết cung Bảo Bình được tạo nên bởi vị "Thần mang nước" tối cao - Zeus

Tổng quan về cung Bảo Bình

Đây là một trong những quán quân thông minh nhất trong vòng tròn Hoàng đạo
Đây là một trong những quán quân thông minh nhất trong vòng tròn Hoàng đạo

Những người thuộc cung Bảo Bình (Aquarius), sinh từ ngày (20/01 đến 18/02). Bảo Bình tượng trưng cho người có tổ chức, nằm trong top quán quân những người hiểu biết và thông minh nhất trong số 12 cung Hoàng đạo. Trong công việc và cuộc sống, họ ưa sáng tạo, đôi khi có phần lập dị. Phong cách thời trang cũng khác thường chẳng giống ai.

Vì thuộc nhóm Khí, Bảo Bình luôn bị cuốn hút bởi những thứ mới lạ, độc đáo xung quanh, đôi lúc dành khá nhiều thời gian để quan sát, suy ngẫm về những sự vật, sự việc chuyển động xung quanh trong cuộc sống.

Tính cách của Bảo Bình

Hiền lành, tốt bụng là những từ dành cho Bảo Bình
Hiền lành, tốt bụng là những từ dành cho Bảo Bình

Nhóm người nằm trong cung hoàng đạo Bảo Bình được chia thành hai kiểu: một kiểu nhút nhát không thích giao tiếp, mà thích sống khép mình; kiểu thứ hai lại trái ngược hoàn toàn, lập dị, sáng tạo và gai góc. Tuy nhiên, nét chung của Bảo Bình là tốt bụng và thích giúp đỡ người khác bằng hết khả năng của mình. Họ không mong sẽ nhận được đền đáp. 

Những chàng trai Bảo Bình quyết đoán và thông minh
Những chàng trai Bảo Bình thông minh và quyết đoán

Chòm sao Bảo Bình rất quyết đoán và thông tuệ, nhờ đó giải quyết mọi vấn đề một cách logic không chồng chéo. Công việc là thứ họ đặt lên hàng đầu, Bảo Bình chăm chỉ, chịu khó tới nỗi đôi khi làm việc quá sức khiến cơ thể mệt mỏi.

Những cô nàng Bảo Bình rất cởi mở, hòa đồng trong giao tiếp
Những cô nàng Bảo Bình rất cởi mở, hòa đồng trong giao tiếp

Bảo Bình thẳng thắn, mạnh mẽ, thích vặn vẹo cho đến khi giải quyết được vấn đề. Đây cũng vừa là ưu điểm, vừa là khuyết điểm bởi nhiều khi tính cách “thẳng như ruột ngựa” lại dễ làm mất lòng những người xung quanh.

Tình duyên cung Bảo Bình

Với tính cách của mình, trong tình yêu, Bảo Bình thích độc lập và bất ngờ, đôi lúc khiến đối phương khó đoán trước. Họ không quá lệ thuộc vào tình yêu và chán ghét sự bó buộc. Điều này khá tương đồng với Song Tử do cả hai đều nằm trong nhóm Khí. Họ thành thật trong tình yêu và họ thích sự chân thành.

Trong tình yêu, họ đề cao sự chân thành
Trong tình yêu, họ đề cao sự chân thành

Là chòm sao luôn tạo khoảng cách nhất định với người khác phái, Bảo Bình rất ít khi rung động với những tình cảm bên ngoài, họ đề cao tình cảm tập thể hơn tình yêu cá nhân mình nhưng một khi sa vào lưới tình rồi, họ trở nên khá nhạy cảm. 

Sự nghiệp của cung Bảo Bình như thế nào?

Với những nét tính cách tiêu biểu được liệt kê ở trên, không khó để dự đoán họ hợp với những công việc về phân tích, báo cáo, có trí óc tưởng tượng hoặc giao tiếp. Bên cạnh đó, chòm sao này còn thích hợp với những công việc yêu cầu sự nhạy bén, linh hoạt, mà không quá cứng nhắc: có thể là một nhà lãnh đạo tài ba, người truyền cảm hứng, hay những công việc xã hội liên quan tới cộng đồng. Bởi Bảo Binh – người mang một tấm lòng nhân ái và yêu thích sự công bằng.

Các công việc liên quan tới giao tiếp, lãnh đạo là lựa chọn lý tưởng cho Bảo Bình
Các công việc liên quan tới giao tiếp, lãnh đạo là lựa chọn lý tưởng cho Bảo Bình

Trên đây là những thông tin, kiến thức tử vi  hấp dẫn về cung Bảo Bình. Đừng quên cập nhật những thông tin hữu ích về 12 cung hoàng đạo tử Phong thủy Tam Nguyên nhé!

>>> Xem thêm:

Những điều thú vị về Song Tử

Tính cách, tình duyên và sự nghiệp cung Sư Tử

Công ty TNHH Kiến Trúc Phong Thủy Tam Nguyên

Hotline: 1900.2292

Địa chỉ:

  • Hà Nội: Lô A12/D7, ngõ 66 Khúc Thừa Dụ, Khu đô thị mới, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam
  • Quảng Ninh: Số 81 đường Nguyễn Văn Cừ, phường Hồng Hải, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.
  • Đà Nẵng: Tầng 12, Tòa ACB, 218 Bạch Đằng, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
  • TP Hồ Chí Minh: 778/5 Nguyễn Kiệm, Phường 4, Quận Phú Nhuận, TP HCM

 

  • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

  • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

  • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ