Tư vấn dịch vụ
& vật phẩm

1900.2292
Trang chủ / Vật Phẩm Qua Câu Chuyện / Hòa hợp trong phong thủy có ý nghĩa gì?

Hòa hợp trong phong thủy có ý nghĩa gì?

(0)
Hòa hợp trong phong thủy có ý nghĩa gì? Làm thế nào để tăng sự hòa hợp phong thủy? Mời quý vị cùng Phong Thủy Tam Nguyên tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Cái gốc của tài lộc chính là sự hòa hợp. Phải có quan hệ hòa hợp thì mới có được tài lộc theo ý muốn. Hòa hợp là mối quan hệ của con người với xã hội bên ngoài, nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố, ví dụ như kinh tế. Vì vậy nên mới nói, hòa hợp và tài lộc phụ thuộc lẫn nhau.

Hòa hợp trong phong thủy có ý nghĩa gì?

Hòa hợp là gì? Hòa hợp trong phong thủy có ý nghĩa gì?

Một số ví dụ về hòa hợp:

- Về mặt nhân duyên. 

- Mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình.

- Quan hệ vợ chồng.

- Quan hệ anh chị em.

- Quan hệ giữa cha mẹ và con cái.

Khi tâm ý giữa các mối quan hệ đó hòa hợp nhau thì lời nói, khẩu miệng phát ra mới hợp nhau. Ở đây ý nói rằng, hành động phải luôn luôn đi kèm với lời nói.

Một ví dụ thể hiện rõ sự hòa hợp đó là khi bạn cảm thấy hài lòng với những người xung quanh bạn, đó chính là hòa hợp.

Hòa hợp chính là sản phẩm cuối cùng của đào hoa và đào hoa chính là cái gốc của sự hòa hợp. Hòa hợp được xem như một dạng cát khí, một dạng tinh khí đem lại sự vui vẻ, may mắn trong gia đình, là sự nổ lực phấn đấu trong công việc.

Hòa hợp được thể hiện ở nhiều khía cạnh trong đời sống. Đơn cử như việc vệ sinh nhà cửa. Nhà cửa không được dọn dẹp sạch sẽ, bừa bộn cũng là một trong những nguyên nhân gây ra sự bất hòa (không hòa hợp) trong gia đình. Đó cũng là một kiểu hòa hợp không tốt.

Nếu trong gia đình bạn xảy ra sự không hòa hợp thường rất dễ bị tiểu nhân hãm hại. Vậy nên, muốn giải quyết được những điều không hòa hợp, trước tiên ta phải tìm được lý do. Nguyên nhân từ đâu gây ra sự không hòa hợp hoặc là do có tà âm xuất hiện.

Nguyên nhân chính gây ra sự không hòa hợp

Xung khắc về Thiên can (quan điểm, tư tưởng, cách nhận thức, cá tính của mỗi người không đồng đều nên gây ra xung đột). Vậy nên để giải quyết những vấn đề xung khắc này, người ta thường sử dụng những con vật theo giáp để hóa giải.

Theo tứ tự sắp xếp trong 12 con giáp, cứ cách nhau 6 tuổi thì sẽ là một cặp tương xung. Như vậy Tý xung với Ngọ, Sửu xung với Mùi, Dần xung với Thân, Mão xung với Dậu, Thìn xung với Tuất, Tỵ xung với Hợi. Trường hợp này người ta sử dụng kích hoạt sao cho Thiên Can hợp nhau để hóa giải. 

Cách hóa giải đơn giản nhất cho bất cứ cặp tương xung nào đó là dùng cả 12 con giáp.

Trường hợp các nguyên nhân gây ra từ bên ngoài

Ở trường hợp này, người ta sử dụng một số vật phẩm phong thủy để thay đổi pháp khí xấu đến từ ngôi nhà, hút năng lượng của vũ trụ để bảo vệ, khắc phục, hoặc hóa giải cho các ngôi nhà có hướng xấu.

Để hóa giải những điều xấu này, người ta sử dụng các vật phẩm phong thủy như lệnh bài hoặc gương bát quái.

Gương Bát Quái có công dụng hóa sát

Gương bát quái là một trong những công cụ trong phong thủy nổi tiếng và phổ biến nhất. Pháp khí này dùng để bảo vệ, khắc phục, hoặc hóa giải cho các ngôi nhà có hướng xấu - hướng nhà có thể thu hút may mắn (cát) hoặc dẫn đến nỗi buồn hay bệnh tật (hung).

Vật phẩm hóa giải sự không hòa hợp trong phong thủy

Hồ Lô Hòa Hợp (sử dụng cốt bên trong để kích hoạt hòa hợp)

Hồ Lô Hòa Hợp giúp tăng cường sự hòa hợp

Cặp uyên ương (công, vịt trời)

Vật phẩm hóa giải sự không hòa hợp
Vật phẩm hóa giải sự không hòa hợp

Nên sử dụng lông công khi đã nạp chú, lông công cần được xử lý sạch sau đó mới khai quang, nạp chú. Thông thường lông công được sử dụng trong khoảng thời gian từ 3 - 5 năm. Nên dùng thêm thạch anh, nhân mộc để tăng cường khí.

Chuông gió (đặc biệt đối với cặp vợ chồng khắc nhau), kích hoạt chuông theo từng loại chất liệu để được hóa giải (theo thiên can và địa chi).

Chuông gió phong thủy

Tam cát hoa mai

Tam Cát Hoa Mai 

Đây cũng là một vật phẩm phong thủy để treo đào hoa để hóa giải. Gia chủ nên treo Tam Cát Hoa Mai ngay dưới ảnh cưới.

Vòng tay hòa hợp cũng là một vật phẩm dùng để tăng sự hòa hợp, năng lực của Tam hợp khí được xếp vào hàng đầu trong các ngũ hành hóa khí đả thông năng lượng ngưng tụ Thiên - Địa - Nhân khí giúp hóa sát, cải vận.

Qua đây, Phong Thủy Tam Nguyên hy vọng quý vị đã có được những thông tin hữu ích về sự hòa hợp trong phong thủy. Mời quý độc giả tham khảo các bài viết khác:

Ý nghĩa của phong thủy trong đời sống hiện đại ngày nay

Ý nghĩa của các đồng tiền xu cổ trong phong thủy (Phần 1)

Ý nghĩa của các đồng tiền xu cổ trong phong thủy (Phần 2)

 

  • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

  • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

  • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ