Tư vấn dịch vụ
& vật phẩm

1900.2292
Trang chủ / Vật Phẩm Qua Câu Chuyện / NHỮNG VẬT PHẨM TƯỢNG TRƯNG CHO SỰ TỐT LÀNH

NHỮNG VẬT PHẨM TƯỢNG TRƯNG CHO SỰ TỐT LÀNH

(0)
Trong cuộc sống có rất nhiều vật phẩm tượng trưng cho sự tốt lành sẽ giúp bạn biến ước mơ về một ngôi nhà vượng khí, hợp phong thủy đem lại phúc lành, tài lộc, may mắn cho bạn trở thành sự thực.
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

Bài viết sau đây sẽ tổng hợp những vật phẩm tượng trưng cho sự tốt lành, lộc tài dùng để trang trí, giúp cho cuộc sống của các bạn trở nên tốt đẹp, may mắn hơn.

NHỮNG VẬT PHẨM TƯỢNG TRƯNG CHO SỰ TỐT LÀNH
NHỮNG VẬT PHẨM TƯỢNG TRƯNG CHO SỰ TỐT LÀNH

Vật phẩm tượng trưng cho sự tốt lành

1. Bình hoa

Vật phẩm tượng trưng cho sự tốt lành đầu tiên mà hầu hết gia đình nào cũng có, đó chính là bình hoa. Mặc dù chỉ là vật dụng tưởng như bình thường, nhưng ý nghĩa của nó lại rất đặc biệt, bởi chữ “Bình” trong “Bình hoa”, đồng âm với chữ “Bình” trong “Bình an”. 

Vì vậy, khi đặt một bình hoa trong phòng khách ngôi nhà hay công ty nơi bạn làm việc, không chỉ giúp cho không gian trở nên sáng, tươi mới hơn, mà còn đem lại niềm tin vào sự khỏe mạnh, bình an, mang lại nhiều điều may mắn cho chính bản thân và những người xung quanh. 

2. Cây trúc

Vật phẩm tượng trưng cho sự tốt lành được cho thứ 2 là cây trúc. Cây trúc có hình ảnh cao, thanh mảnh, có đốt dài và cứng, ruột rỗng, chắc khỏe, vì vậy theo quan niệm dân gian xưa, cây trúc đã được coi là hình tượng đại diện cho người quân tử, có cốt cách thanh cao, rắn rỏi, ý chí kiên cường, bất khuất.

Ngoài ra, nhắc đến trúc, người ta thường nghĩ ngay đến sự cát tường, may mắn, “trúc báo bình an”. Hơn nữa, suốt bốn mùa, trúc luôn xanh tốt, không đổi màu, tượng trưng cho sự tráng kiện, sự khỏe mạnh của con người. 

Bên cạnh đó, khi trồng trúc cùng với mai, còn mang ý nghĩa “Trúc mai song hỷ”, tượng trưng cho sự hòa hợp đôi lứa, vợ chồng. Nên với những gia đình có vợ chồng son thường trồng trúc và mai gần nhau, hoặc đặt bình trúc cạnh bình hoa mai, với mong muốn sự thủy chung, son sắt như “Trúc quân tử, mai giai nhân”, “yểu điệu thục nữ, quân tử hảo cầu”.

3. Con dơi

Vật phẩm tượng trưng cho sự tốt lành, mang đến phúc khí cho ngôi nhà của bạn là hình tượng con dơi. Dơi trong quan niệm phong thủy là hình ảnh tượng trưng cho sự may mắn, an toàn, phúc khí, hạnh phúc vẹn toàn.

Bởi theo âm Hán Việt của chữ dơi là từ “phúc”, nghĩa là hạnh phúc, phúc khí, bình an, may mắn, nên từ lâu dơi đã được coi là biểu tượng mong cầu cho hạnh phúc, sung túc, kim ngọc mãn đường.

4. Chim khách

Chim khách hay còn gọi là chim “Hỷ Thước”, là loài chim cát lành, đại diện cho sự báo hỷ và kết nối nhân duyên. 

Tương truyền rằng, chim khách không thích những nơi tối tăm ẩm ướt, chỉ cất tiếng kêu khi trời lạnh ráo, nên còn được gọi là dương điểu (chim mặt trời), hay “càn thước”. Ngoài ra, chim khách còn có thể nhận biết được phương vị của sao Thái Tuế, nên lối vào tổ của nó luôn hướng về phía sao Thái Tuế đáo đến. Chim khách còn nhận biết được hướng gió, nếu như năm nào đó nhiều gió, nó sẽ làm tổ cho cành cây tương đối thấp để tránh khỏi mùa gió năm đó.

Vì vậy, từ lâu hình ảnh chim khách đã được người dân dùng để chạm khắc lên các vật dụng, bức tranh, đồ gốm sứ, bình phong,... với mong cầu sự điều hỷ tới, mang niềm vui, may mắn, nhân duyên tốt đẹp cho mỗi gia đình.

 

Vật phẩm tượng trưng cho tài vượng

1. Đồng tiền xu cổ

Vật phẩm tượng trưng cho sự tốt lành, vượng tài đầu tiên là đồng tiền xu cổ. Theo quan niệm phong thủy, tiền xu là một vật phẩm quan trọng, đem lại tài lộc, may mắn cho gia đình. 

Đồng tiền xu phong thủy là biểu tượng cho sự kết hợp hài hòa giữa trời và đất với hình ảnh hình tròn bao quanh bên ngoài (trời) và ô vuông ở chính giữa (đất). Đặc biệt, đồng tiền xu cổ thường được sử dụng bởi xâu chuỗi có 5 đồng tiền cổ của 5 triều đại thịnh trị nhất của nhà Thanh (Trung Hoa) là Thuận Trị, Khang Hy, Ung Chính, Càn Long, Gia Khánh, Đạo Quang. 

Treo đồng tiền xu phong thủy trong nhà sẽ mang đến nguồn năng lượng dương khí, cát khí may mắn giúp thu hút tài lộc, của cải và đem đến sự may mắn, thành công cho gia chủ về đường công danh, sự nghiệp, giải trừ mọi tai ương trong cuộc sống.

2. Cóc Thiềm Thừ

Cóc Thiềm thừ là một trong những vật phẩm được rất nhiều quý gia chủ lựa chọn (Ảnh minh họa)

Trong những vật phẩm tượng trưng cho sự tốt lành, vượng tài không thể không nhắc đến Cóc Thiềm Thừ. Thiềm Thừ là loài linh vật huyền thoại là Cóc 3 chân, là biểu tượng của Thần Tài, sự may mắn trong kinh doanh, tài lộc. 

Theo quan niệm tương truyền rằng, Thiềm Thừ vốn là yêu tinh được Lưu Hải Tiên Ông thu phục. Lúc Lưu Hải hàng phục được Thiềm Thừ, nó đã bị thương và mất một chân nên về sau Cóc Vàng chỉ còn lại 3 chân như thường thấy ngày nay. Sau khi theo Lưu Hải Tiên Ông tu hành, Cóc Vàng không làm hại nhân gian như trước, mà ngược lại dùng phép thuật của mình đi khắp nơi để nhả tiền giúp đỡ dân lành, nên được gọi là Chiêu Tài Thiềm (Cóc ngậm tiền, Cóc vàng mời gọi tiền tài). 

Thiềm Thừ nếu xuất hiện vào đêm trăng tròn ở gần nhà ai, thì đó là sự báo tin gia chủ sẽ nhận được sự giàu có, phú quý. Vì vậy, Cóc ngậm tiền được người đời tôn xưng là con vật quý, biểu tượng cho vượng tài, giảm thiểu rủi ro, mang đến bình an, may mắn, nên trở thành biểu tượng hóa hung thành cát trong phong thủy.

Cóc Thiềm Thừ thường ngậm đồng tiền cổ trong miệng, tượng trưng cho việc cóc mang tài lộc vào nhà, vì thế khi bày trí Cóc Thiềm Thừ phải bày trí Cóc quay đầu vào nhà, hoặc cửa hàng, công ty, nếu không tiền bạc sẽ bị nhả ra ngoài hết.

3. Tỳ Hưu

Tỳ Hưu lam ngọc - Linh vật chiêu tài đứng đầu trong phong thủy (Ảnh minh họa)

Một vật phẩm tượng trưng cho sự tốt lành, vượng tài tiếp theo là linh vật Tỳ Hưu. Tỳ Hưu theo tương truyền là một trong chín đứa con của Long Vương, tập hợp những điểm đẹp nhất của các loài thú khác. 

Về hình dáng, Tỳ Hưu có đầu rồng, sừng tê giác, mình sư tử, lưng có cánh, trông rất dữ tợn. Tỳ Hưu rất dũng mãnh, thích ăn vàng bạc, nhưng lại không có hậu môn, nên chỉ ăn vào mà không nhả ra, do vậy có tác dụng rất lớn trong việc chiêu Tài, giữ Lộc. Ngoài ra, Tỳ Hưu rất hung dữ, nên ma quỷ rất sợ hãi, không dám tới gần. Do vậy, Tỳ hưu còn là linh vật thiêng liêng, có tác dụng hộ mệnh, tịch tà, hóa giải sát khí.

Do là linh vật mang công hiệu vừa chiêu tài lại vừa hóa sát nên đây là vật phẩm đắc dụng được dùng để đặt tại các vị trí quan trọng trong nhà như Ban thờ Thần Tài, trên bàn làm việc, các vị trí thần sát quan trọng trong phong thủy như cung tài lộc, cung quý nhân, hay cũng có thể đặt tại các vị trí đắc theo thiên khí mỗi năm mà sao Cát đáo đến như Bát Bạch, Cửu Tử hay Nhất Bạch.

Khi bày trí nên hướng mặt linh vật ra ngoài cửa đến hóa giải những sát khí, tạp khí và chiêu nhận những cát khí đến nhà. Người làm kinh doanh thì nên đặt cặp linh vật này trên bàn làm việc hoặc tại tủ trang trí sau lưng, mặt phóng về phía trước để kích hoạt sự nghiệp, trảm thị phi và tiểu nhân quấy phá sau lưng.

 

Vật phẩm tượng trưng cho sự tốt lành giúp thăng quan tiến chức

1. Hươu

Một vật phẩm tượng trưng cho sự tốt lành giúp thăng quan tiến chức đầu tiên là hình tượng chú Hươu. 

Theo quan niệm Phong thủy, Hươu (hay còn gọi là Lộc Thần) mang ý nghĩa là lộc, là thọ, lộ trình thông thuận. Truyền thuyết Trung Hoa kể rằng, loài hươu được sinh ra từ ánh hào quang của viên ngọc quý, nó có cơ duyên mang lại vạn điều tốt lành. Trong đó, Thiên lộc là một loài hươu có tuổi thọ khá cao, trên thân có nhiều đốm hoa ngũ sắc, chỉ khi đấng quân vương anh minh trong thiên hạ trị nước bằng hiếu đạo thì loài hươu này mới xuất hiện.

Hươu trong tiếng hán là “ lộc” có nhiều từ đồng âm nên ý nghĩa cát tường của nó ngày càng được mở rộng trong Phong thủy hiện đại. Trước tiên, âm Lộc (Hươu) giống với âm “Lộc” trong tài lộc bổng lộc, sự giàu có, bình an, thịnh vượng, nên trong các hình vẽ cát tường thường xuyên dùng hươu để tượng trưng cho lộc, tài.

2. Thăng Quan Ấn

Khi nhắc đến vật phẩm tượng trưng cho sự tốt lành giúp thăng quan tiến chức không thể không nhắc đến Thăng Quan Ấn hay còn gọi là Ấn Thăng Quan.

Thời cổ đại xưa, mỗi vị quan viên cũng như các vị đế vương thời cổ đều có một cái ấn ngọc là biểu tượng cho thân phận, quyền lực của mình. Đối với quan lại chức vụ càng cao thì ấn ngọc càng được điêu khắc đẹp đẽ; đặc biệt là ấn ngọc đại diện cho vua chúa, hay còn gọi là ngọc tỷ (ấn ngọc đại diện cho quyền lực tối thượng của họ).

Ngày nay, có rất nhiều người cũng thích điêu khắc vài cái ấn ngọc để làm văn chương, tuy không phải là ấn quan như xưa, nhưng có thể thỏa mãn một chút tâm nguyện. Đối với công nhân viên chức ngày nay, việc trưng bày Thăng Quan Ấn trong nhà, sẽ nhanh chóng thăng quan phát tài. Nhưng với công ty lớn, nhân viên cao cấp nên để ở trên bàn làm việc hoặc để trên tủ sách, mong cầu sự thăng quan tiến chức càng cao, áp chế tiểu nhân quấy phá, giúp khẳng định quyền lực vững bền, quan lộ may mắn.  Tại Phong Thủy Tam Nguyên, có một vật phẩm dạng ấn luôn được quý gia chủ mong muốn sở hữu, đó là Long Ấn Vượng Quan. Sử dụng pha lê nguyên khối, vật phẩm được chế tác dựa trên hình ảnh Song Long Chiều Châu, với hai con Rồng cùng bay lên chầu (hướng) vào một viên ngọc Minh Châu. Dưới đế khắc bốn chữ “Công Thành Doanh Tín” ý chỉ mong muốn về công thành danh toại với bất cứ ai đang trên đà tạo dựng sự nghiệp của riêng mình, cùng với vô tận kết bồ thể hiện cho mong muốn mọi bề hanh thông, sự nghiệp thuận thành. Đây là một vật phẩm không chỉ mang lại sự cát tường, xua đuổi thị phi, tà khí cho gia đình, mà nó còn thể hiện quyền lực tối cao, sự mạnh mẽ, quyết đoán trên con đường quan lộ của người sử dụng.

Trên đây là một số vật phẩm tượng trưng cho sự tốt lành nên bày trí trong gia đình, nơi làm việc mà không phải ai cũng biết. Thông qua đó, Phong Thủy Tam Nguyên chúc bạn và gia đình sẽ gặp được những điều may mắn, tốt lành, con đường quan lộ thăng tiến, kim ngọc mãn đường.

 

>>> Tham khảo thêm bài viết về Top vật phẩm phong thủy:

1. Top 6 vật phẩm phong thủy hút tài lộc nên mang theo người

2. Top những vật phẩm phong thủy may mắn cho sự nghiệp, tài lộc, tình duyên

3. Top 4 Vật Phẩm Phong Thủy Nên Treo Ở Xe Ô Tô

4. Top 8 vật phẩm dân văn phòng nên sở hữu để tăng tài vận, giảm thị phi

5. Top 5 vật phẩm Trấn Trạch mạnh nhất

6. Top 5 vật phẩm hàng đầu giúp việc học hành, thi cử được như ý

  • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

  • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

  • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ