Tư vấn dịch vụ
& vật phẩm

1900.2292
Trang chủ / Nhân Tướng / XEM TƯỚNG PHỤ NỮ SÁT PHU

XEM TƯỚNG PHỤ NỮ SÁT PHU

(0)
Tướng đàn bà sát phu có nghĩa rất rộng, nhẹ thì vợ chồng luôn xung đột, nặng thì người chồng có thể gặp họa. Người phụ nữ có tướng mạo sát chồng bao gồm những dấu hiệu nào?
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

Xem tướng đàn bà sát phu như thế nào?

Tướng đàn bà sát phu có nghĩa rất rộng, nhẹ thì vợ chồng luôn xung đột, nặng thì người chồng có thể gặp họa.  Người phụ nữ có tướng mạo sát chồng bao gồm những dấu hiệu nào?

Khi chọn vợ, ngoài xem tuổi người vợ, người ta còn chú ý đến các đặc điểm tướng mạo của người phụ nữ. Dưới đây là các đặc điểm nhận diện tướng phụ nữ sát chồng (đặc điểm trên gương mặt và giọng nói, làn da) mà ta cần chú ý theo nhân tướng học cổ truyền:

- Trán vuông, mày lớn cao và đậm

- Trán lồi, cổ ngắn, hoặc trán cao mặt hãm

- Trán có tật bẩm sinh (vết sẹo, vằn trán thuộc loại loạn văn rất rõ lúc còn niên thiếu).

- Trán cao, hai phần Nhật Nguyệt giác nổi cao và hướng lên

- Trán hẹp, nhọn, tai thấp hoặc trán nhỏ nhọn hẹp và lông mày giao nhau

- Ấn đường có một lằn sâu chạy thẳng lên trán, thuật ngữ tướng học gọi là Luyến trâm văn.

- Lông mày thưa và mường tượng như co rút lại (nghĩa là đầu và lông chân mày lớn ngang nhau trái với lẽ thường là đầu lông mày thon dần còn chân lông mày lớn)

- Sắc da mặy thô xạm như màu đất chết

- Cốt cách thô lỗ, tóc cứng như rễ tre

- Xương che lỗ tai (mạng môn cốt) nổi cao.

- Mày thô, mắt có sát khí

- Mắt lớn lồi (nhỏ và dài mà lồi thì đỡ tai hại hơn). Lông mày thưa vàng và ngắn.

- Phía dưới hai mắt không bệnh tật mà có sắc khí xanh xám .

- Xương lưỡng quyền nổi cao và nhọn như chỏm núi

- Xương lưỡng quyền vừa thô vừa lộ

- Phần sống mũi nổi gân máu

- Mũi hếch thấp, mắt thuộc loại tam tứ bạch, hoạc hình tam giác mà lộ hung quang. Có đủ tất cả là tướng đại hình khắc và yểu.

- Mũi hếch, tai khuyết hãm, mày thô và mắt có tia máu ăn lan từ tròng trắng xuyên qua lòng đen đén đồng tư, thuật ngữ tướng học gọi là Xích mạch xâm đồng

- Sơn căn có nốt ruồi và dưới mắt có nhiều vết nhăn (đây nói phụ nữ ở trung niên trở lại)

- Hai mép miệng và hai pháp lệnh đều có nốt ruồi

- Tiếng nói như nam giới hoặc oang oang như sấm động hoặc âm thanh sắc cao như sói vào tai người nghe

- Mặt dài quá, cộng với miệng lớn (thành ngữ nói là miệng ngoác tới tận mang tai như miệng cá sấu)

- Mặt chè bè về chiều ngang (phần Trung đình) mà lại sát thanh nghĩa là tiếng nói lanh lảnh như tiếng kim khí va chạm nhau khiến người nghe cảm thấy ớn lạnh xương sống .

XEM TƯỚNG PHỤ NỮ SÁT PHU
Xem tướng phụ nữ sát phu

Người xưa khi việc dựng vợ gả chồng còn do ông mai bà mối sắp đặt, nhiều người đặt nặng việc xem tướng mặt phụ nữ và đặc biệt kị những cô gái có tướng khắc chồng.

Khi ấy, vai trò của người đàn ông trong gia đình được đặt lên quá cao, phụ nữ đôi khi vô tình bị mang tiếng oan nếu sau khi thành gia lập thất, người chồng gặp vận hạn trong con đường sự nghiệp, gánh họa vô thường hay hôn nhân không hạnh phúc, tan đàn xẻ nghé vì người thứ ba xen vào, gia vận sa sút vì kinh tế lao đao… và những “án phạt” vô hình này đều bị gói gọn trong hai chữ “khắc chồng”.

Ngày nay, tư tưởng của xã hội đã thay đổi, tân tiến hơn nhiều, hôn nhân bắt nguồn từ tình yêu đôi lứa chân thành và sẽ chỉ lụi tàn khi ngọn lửa hạnh phúc tắt rụi. Sự nghiệp của người nam và người nữ đều được coi trọng, kinh tế tài chính của gia đình do cả 2 giới cùng đóng góp nên phụ nữ đã phần nào thoát khỏi cái mác “lệ thuộc” vào đàn ông.


Đ
uôi mắt cong, vểnh

Theo nhân tướng học và kinh nghiệm dân gian, đây là 10 nét tướng mạo của phụ nữ khắc chồng để cả hai giới cùng chiêm nghiệm.

Đuôi mắt cong và vểnh ở đây nghĩa là phần đuôi mắt bẩm sinh đã tạo thành đường cong và vểnh lên so với tổng thể đôi mắt của người nữ. Phụ nữ có đuôi mắt như trên cùng với con người to tròn, linh hoạt, mắt hay đảo đi đảo lại bị cho là không trung thực, giảo hoạt.

Trong cuộc sống nói chung, nên cẩn thận với phụ nữ này, vì họ hay “ném đá giấu tay” với đồng nghiệp, bạn bè, trong tình yêu thì hay chơi trò “bắt cá hai tay” để có thể lựa chọn ra người đàn ông phù hợp với mình. Lấy người này làm vợ, e rằng cuộc sống hôn nhân sau này sẽ nhiều sóng gió.

Mũi quá nhỏ và gọn

Mũi thon, gọn là mơ ước của nhiều người, nhưng nếu mũi quá nhỏ và gọn, không hài hòa với tổng thể gương mặt thì là đặc điểm nhận dạng không mấy cát tường. Tuýp phụ nữ này bề ngoài khá ưa nhìn, dễ được lòng người, tính cách dễ ưa nhưng thật ra rất dễ chịu ảnh hưởng của bên ngoài.


Môi trái phải không đều

Nếu không biết giữ mình, họ sẽ dễ rơi vào cạm bẫy, bị tha hóa bởi đồng tiền nhưng khó lòng thay đổi vì quá ích kỷ chỉ biết nghĩ tới cái tôi cá nhân. Người như vậy, e rằng khó lòng biết đồng cam cộng khổ, sẻ chia với chồng khi sa cơ lỡ vận.

Cô gái nào mà khi nhìn trực diện, nửa bên trái môi dày nửa môi bên phải mỏng, hoặc có thể do khuôn mặt bị lệch cộng với đôi môi chưa đủ hoàn hảo khiến người khác nhìn vào thấy môi hai bên trái phải không đều nhau, theo tử vi phong thủy nhận định, là người thuộc tuýp lẳng lơ.


Mắt cáo

Người xưa cho rằng, phụ nữ có tướng mạo kiểu này dễ nảy sinh quan hệ ngoài luồng với người khác giới khiến hôn nhân “cơm không lành, canh chẳng ngọt”. Người nam cần chú ý khéo léo để ngọn lửa hôn nhân luôn mặn nồng và đủ hấp dẫn vợ mình trên nhiều phương diện.

Mắt cáo là dạng mắt có phần đầu mắt thấp, khóe mắt tròn, đuôi mắt hơi xếch một chút. Phụ nữ có đôi mắt kiểu này thường rất cuốn hút người khác phái, ưu điểm của họ là chung thủy trong tình yêu nhưng đôi khi ghen tuông quá đà.


Gian môn có vết sẹo hoặc có nốt ruồi

Người nam ngay từ khi đang yêu và sau khi kết hôn thường xuyên bị vợ/người yêu quản lý quá chặt chẽ, thiếu đi không gian riêng nên hôn nhân dễ rơi vào tình trạng ngột ngạt, bức bối vì không có tiếng nói chung và thiếu sự tin tưởng lẫn nhau.

Gian môn là vùng kéo dài từ sau đuôi mắt sang hai bên, trong tử vi phong thủy đây được gọi là cung Phu thê. Cung này phản ánh tình trạng hôn nhân, trạng thái và biến động tình cảm của chủ nhân.


Xương gò má đặc biệt

Nếu người nữ có nốt ruồi nâu đen sau đuôi mắt hoặc có sẹo, vết hằn ngang rất sâu ở cung Phu thê thì được nhận định là người có đời sống tình cảm phức tạp. Cuộc sống hôn nhân của họ không mấy thuận lợi vì bị kẻ thứ ba xen vào, dễ ngoại tình, sa ngã vì những nguyên nhân khách quan.

Phụ nữ có xương gò má đẩy lên hơi cao so với bình thường, hoặc nhìn nghiêng cảm giác như xương gò má gần sát với tai là tướng không cát trường trong tử vi phong thủy.

 

Xem tướng đàn bà sát phu như thế nào?
Xem tướng đàn bà sát phu như thế nào?

Hàm răng không đều

Người xưa cho rằng, phụ nữ có tướng này dễ là người hung bạo, gian ngoan, chỉ vì tư lợi bản thân mà sẵn sàng hãm hại kẻ khác, thậm chí là người bạn đời thân tín. Kết giao với tuýp người này nên cẩn thận, đề phòng bị “đâm sau lưng”.

Cái răng cái tóc là góc con người, nữ giới có hàm răng nhấp nhô, răng nanh quá nhọn, răng cửa xấu xí, răng hàm xô lệch trong tử vi phong thủy liệt vào hàng phụ nữ có tướng xấu.

Xấu ở chỗ, kiểu phụ nữ này rất hay đặt điều dèm pha, làm việc thiếu trung thực, không đi lên bằng năng lực và dựa vào những thủ đoạn xấu xa. Người này có thể giỏi che giấu bản thân, đánh lừa nam giới nhất thời khiến người đó mê muội nhưng khi bị nhận ra chân tướng thì sẽ bị rũ bỏ không thương tiếc nếu không biết hối cải.

Lông mày không đều, bị đứt đoạn

Tướng lông mày bên đậm bên nhạt và bị đứt đoạn bị người xưa coi là tướng xấu. Phụ nữ có kiểu lông mày này bị nhận định là tuýp người thiếu chủ kiến, làm việc thiếu kiên trì, bi lụy trong tình yêu, tính tính thất thường “sớm nắng chiều mưa”. Họ dễ khiến nam giới khốn khổ, mệt mỏi, và vô tình khiến hôn nhân rạn nứt vì những lý do không đáng có.

Lông mày của người bình thường vốn không mấy khi cách xa nhau quá 2 ngón tay khi xếp khít lại cạnh nhau. Nếu người nữ có lông mày vừa cách nhau quá xa lại có phần đuôi cụp xuống thành hình chữ bát là tuýp người dân gian xưa nhận định là quá đam mê vật chất, giao du không chọn lọc.


Mũi gãy

Họ thuộc tuýp phụ nữ nhẹ dạ cả tin, dễ chuốc họa tiền tài cho gia đình sau khi yên bề gia thất vì chọn trao gửi niềm tin nhầm chỗ, dễ bị lường gạt. Nam giới chọn người này làm vợ cần thận trọng chuyện tiền nong và nên giúp đỡ vợ trong việc chọn bạn mà chơi.

Người nữ có phần mũi gồ ghề, sống mũi không thẳng thường tính tình mạnh mẽ, không biết nhường nhịn, hiếu thắng. Vợ chồng trong nhà chính vì thế khó lòng nhường nhịn, bảo ban nhau để giữ gìn hạnh phúc.


Tuýp phụ nữ này, trong quan niệm tử vi phong thủy xưa cho rằng, họ quá cố chấp, luôn khiến người bạn đời mệt mỏi vì khó lòng thỏa hiệp được, kể cả khi kinh tế đầy đủ, hôn nhân cũng khó lòng ấm êm.

>>> Tham khảo thêm các bài viết khác:

 1. Xem tướng chỉ tay
 2. Xem tướng phụ nữ
 3. Xem tướng bàn tay
 4. Xem tướng cằm
 5. Xem tướng mắt nam
 6. Xem tướng tai
 7. Xem tướng mặt
 8. Xem tướng lông mày
 9. Xem tướng mạo
 10. Xem tướng đàn ông
 11. Cách xem tướng dễ dàng nhất
 • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

 • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

 • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ