Tư vấn dịch vụ
& vật phẩm

1900.2292
Trang chủ / Tử Vi / Xử Nữ, chòm sao tỉ mỉ trên từng milimet

Xử Nữ, chòm sao tỉ mỉ trên từng milimet

(0)
Trong số 12 cung hoàng đạo, Xử Nữ được xếp vào top hoàn hảo nhất, được nói rằng là chòm sao hội tụ tất cả những ưu điểm tuyệt vời nhất từ 11 chòm sao còn lại.
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

TỔNG QUAN CUNG XỬ NỮ

Tổng quan cung Xử Nữ
Tổng quan cung Xử Nữ

Chòm sao Xử Nữ (tên tiếng Anh là Virgo) nằm tại vị trí thứ 6 trong 12 cung Hoàng đạo. Hình ảnh đại diện cho cung Xử Nữ chính là một người trinh nữ. Những người thuộc chòm sao này tượng trưng cho đất, do sao Thủy chiếu mệnh. Nếu ngày sinh của bạn nằm trong khoảng từ 23/08 đến 22/9, bạn chính là một thành viên trong đại gia đình Xử Nữ. Con số hộ mệnh của Xử Nữ là 2, 5 và 7. Xử Nữ thích hợp hẹn hò với Kim Ngưu, Ma Kết, rất phù hợp khi trở thành bạn tốt với Song Tử, Nhân Mã. Chòm sao Xử Nữ không hề phù hợp với Song Ngư, Thiên Bình.

Truyền thuyết cung Xử Nữ

Cung Xử Nữ qua câu chuyện truyền thuyết
Cung Xử Nữ qua câu chuyện truyền thuyết

Nữ thần Demeter – người cai quản cây trái dưới trần gian có một cô con gái duy nhất tên là Persephone. Vào một hôm đẹp trời, nàng công chúa Persephone đang mải mê hái hoa trên cánh đồng cỏ thì bất ngờ xuất hiện một cơn động đất ác liệt, làm mặt đất mở rộng ra.

Khi đó, xuất hiện một người, xưng danh là Hades – vua của địa ngục, yêu cầu nàng công chúa Persephone lên cỗ xe ngựa đen để rời khỏi mặt đất. Khi nghe tin con gái mình bị đưa xuống địa ngục, nữ thần Demeter đau đớn, tuyệt vọng và ở ẩn trong hang động tối tăm.

Kể từ khi nữ thần cai quản mùa màng bỏ đi, hoa quả, cây cối trên mặt đất không còn sức sống. Chúng héo úa, cằn cỗi. Thần Zeus lo lắng, sai người ra lệnh cho Hades thả Persephone về với Demeter. Đáng tiếc, trong thời gian bị giam giữ, nàng công chúa đã trót nếm một trái lựu của địa ngục nên không thể trở về mà phải gắn bó với nơi này. Bởi theo luật của địa ngục, ai ăn gì ở đây đều trở thành người của nơi đây.

Nửa đầu mỗi năm, nàng được trở về chung sống với mẹ, nửa cuối năm còn lại, phải quay về sống ở địa ngục. Từ đó, trên Trái Đất có những mùa khác nhau.

Chòm sao Xử Nữ - Bao dung và đức hạnh
Chòm sao Xử Nữ - Bao dung và đức hạnh

Tích khác kể lại, trong “thời hoàng kim” ở Hy Lạp, trên Trái Đất chỉ toàn đàn ông, họ chung sống với các vị thần. Khi đó, thần Zeus coi con người là sinh vật không giá trị, đối xử tàn ác với con người như loài thú vật.

Không thể mãi chịu đựng cuộc sống đàn áp, tăm tối như dưới địa ngục, con người Cũng chẳng thể vùng lên đấu tranh đòi quyền lợi. Để bảo vệ loài người, Prometheus – một người Titan đã dũng cảm tranh đấu. Anh lấy trộm ngọn lửa của Olympia và mang về đưa cho loài người.

Căm phẫn vì hành động đó, Zeus treo Prometheus cho loài diều hâu đến ăn thịt trên ngọn núi Caucasus; cử Pandora – người đàn bà đầu tiên đặt chân xuống trần gian để trả thù con người. Sau khi xuống trần, bà Pandora đã trở thành vợ của em trai Prometheus. Dù được người anh khuyên bảo, cậu em trai của Prometheus cũng chẳng chịu nghe vì anh đã đem lòng say mê Pandora. Một hôm, Pandora tò mò mở chiếc hộp cấm mà người chồng dặn là không được động đến. Và mọi tai ương, những điều đen đủi, chết chóc, xấu xa từ đó thoát ra, áp vào loài người khiến con người sống trong hiểm họa. Các vị thần bay về thiên đàng Olympia. Chỉ còn Astraea (con gái của thần Zeus và Themis) – nữ thần đồng trinh trong sáng, hồn nhiên ở lại. Về sau, mọi thứ quá tầm kiểm soát, nàng bay trở lại thiên đàng nhưng luôn dành tình yêu của mình xuống Trái Đất, nàng mong muốn sẽ trở lại chung sống cùng con người vào một ngày nào đó. Chòm sao Xử Nữ (Virgo) chính là hình ảnh cho nữ thần Astraea bao dung, đầy đức hạnh.

Tính cách cung Xử Nữ

Dễ thay đổi, không có tính kiên định là tính cách đặc trưng của chòm sao Xử Nữ. Cung hoàng đạo này cũng tỉ mỉ và khá cầu toàn, khắt khe theo một khuôn khổ nhất định. Những người này sống tình cảm, hay xúc động. Họ luôn tin vào tình bạn, tình yêu. Xử Nữ luôn sống theo nguyên tắc và quy chuẩn xã hội. Họ luôn kiên định với những ý tưởng của cá nhân. Xử Nữ khao khát được khẳng định vị trí của mình trong nhiều lĩnh vực.

Xử Nữ - chòm sao tỉ mỉ trên từng milimet rất thích trau chuốt cho vẻ bề ngoài của mình. Cung hoàng đạo này luôn hướng tới một sự hoàn mỹ. Những người này có thể bỏ công sức của mình để có một ngoại hình đẹp bằng việc ăn kiêng, tập thể hình… Mỗi khi đi ra ngoài, họ đều cẩn thận chọn cho mình những “bộ cánh” đẹp mắt.

Dù cuộc sống của Xử Nữ dư dả, nhưng họ rất chặt chẽ trong việc quản lý chi tiêu cá nhân. Những người này luôn giữ nhà cửa sạch sẽ, ngăn nắp. Họ yêu không gian sống của mình và không một hạt bụi nào được phép trú ngụ tại căn nhà của họ.  Bạn sẽ vô cùng bất ngờ nếu ghé chơi nhà của Xử Nữ. Tất cả đồ đạc từ nhỏ nhất đều có vị trí sắp xếp khoa học. 

Xử Nữ tỉ mỉ và thường để ý tới tiểu tiết
Xử Nữ tỉ mỉ và thường để ý tới tiểu tiết

Vì là người khá cẩn thận, nên nếu sống cùng Xử Nữ, bạn sẽ thường xuyên được nghe những lời ca thán về các vấn đề nhỏ nhặt nhất. Họ không hài lòng nếu chưa thực hiện đúng mục tiêu. Xử Nữ rất cẩn thận. Nếu chung sống với chòm sao Xử Nữ, bạn sẽ thấy họ rất hay kêu ca về những vấn đề dù rất nhỏ nhặt, bởi Xử Nữ không bao giờ hài lòng nếu như chưa đạt được mục tiêu. Vì quá đặt bản thân mình trong khuôn khổ, cho nên Xử Nữ luôn phóng đại khuyết điểm của chính bản thân và của người khác.

Luôn muốn bản thân mình trở nên hoàn hảo, vì thế, bất kỳ lời chê bai nào về Xử Nữ cũng đều khiến họ căm phẫn và ghim lại trong lòng.

Những người thuộc cung Xử Nữ sinh từ 23/8 đến 1/9: Biểu hiện rõ nét nhất những đặc tính kể trên

Những người thuộc cung Xử Nữ sinh từ 2/9 đến 121/9: Thể hiện một vài tính cách tiêu biểu

Đối với những người thuộc cung Xử Nữ sinh từ 12/9 đến 22/9: Thông minh vượt trội nhưng khả năng thích nghi với môi trường mới kém hơn.

Tình yêu của Xử Nữ

Vốn là người đề cao sự hoàn hảo nên trong tình yêu họ cũng vậy. Định nghĩa “hoàn hảo” của chòm sao Xử Nữ không phải là giàu có, hay khoác lên người những bộ cánh hàng hiệu. Điều họ mong chờ ở người mình yêu là người có trách nhiệm, biết trân trọng đối phương. Sạch sẽ, thơm tho và ngăn nắp cũng rất quan trọng.

Xử Nữ để ý đến từng chi tiết nhỏ về đối phương, kể cả những lúc như họ đang làm ngơ. Là một người tin vào lý trí, Xử Nữ chẳng bao giờ dựa vào sự lãng mạn và ảo tưởng một tình yêu “màu hồng”. Đa số họ luôn mong đợi đối phương của mình lý trí, chính trực. Chòm sao Xử Nữ luôn mong muốn người bạn đời của mình trưởng thành, chín chắn và đem lại cảm giác an toàn cho họ. Họ muốn dành được sự quan tâm, chăm sóc chu đáo từ người yêu.

Sự trau chuốt của Xử Nữ còn được thể hiện cả trong tình yêu
Sự trau chuốt của Xử Nữ còn được thể hiện cả trong tình yêu

Những người thuộc cung hoàng đạo Xử Nữ không giỏi thể hiện tình cảm bằng hành động với đối phương. Tình yêu đối với họ đơn giản. Xử Nữ không theo đuổi và không nguyện cầu những thứ vinh hoa.

Họ coi trọng hình tượng bản thân trước mọi người nhưng không thích phô trương cuộc sống tình cảm riêng tư ra cho thiên hạ bàn tán.

Biểu tượng của Virgo luôn là người trinh nữ đại diện cho sự trong trắng, tinh túy nhất.

>>> Xem thêm:

Những điều nên biết về cung Bạch Dương

Nhân Mã - Chòm sao hội tụ nhiều năng lượng may mắn

Công việc của Xử Nữ

Xử Nữ trong mắt đồng nghiệp là một người bạn tốt tính, hài hước và tài giỏi. Trong công việc, họ tập trung cao độ, tính toán nhanh nhạy và vô cùng chính xác. Trong nhóm, họ luôn là một người nổi bật nhờ vào khả năng phán đoán, phân tích của bản thân.

Được mọi người nhận xét là chòm sao nóng tính và cầu toàn, tuy nhiên đó cũng chỉ vì Xử Nữ muốn hoàn thành công việc một cách hoàn hảo nhất.

Vì quá cầu toàn, đôi khi Xử Nữ đánh mất nhiều cơ hội quan trọng
Vì quá cầu toàn, đôi khi Xử Nữ đánh mất nhiều cơ hội quan trọng

Trước bất kể khó khăn nào, chòm sao Xử Nữ luôn bình tĩnh giải quyết, họ không vồ vập hay bất an, lo lắng. Bằng sự thông tuệ vốn có của mình, Xử Nữ luôn phân tích, bổ sẻ bản chất các vấn để và từ từ giải quyết. Đó cũng là yếu tố giúp Xử Nữ thành công trong công việc. Thế nhưng, vì quá theo đuổi một cuộc sống hoàn mỹ, Xử Nữ cũng đánh mất nhiều cơ hội cho bản thân.

Là một chòm sao sở hữu sự thông tuệ như vậy, Xử Nữ rất thích hợp với các công việc đòi hỏi tư duy sáng tạo về các lĩnh vực nghiên cứu, chế tạo như: nhà nghiên cứu khoa học, kĩ thuật viên, chế tạo, lắp ráp máy móc. Xử Nữ cũng là người lập luận chặt chẽ nên các công việc viết lách, báo chí khá phù hợp.

Qua bài viết trên, bạn đã thấy chòm sao Xử Nữ tỉ mỉ, cẩn trọng đến thế nào chưa?. Đừng quên theo dõi những thông tin bổ ích về tử vi cung hoàng đạo từ phongthuytamnguyen.com bạn nhé!

Công ty TNHH Kiến Trúc Phong Thủy Tam Nguyên

Hotline: 1900.2292

Địa chỉ:

  • Hà Nội: Lô A12/D7, ngõ 66 Khúc Thừa Dụ, Khu đô thị mới, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam
  • Quảng Ninh: Số 81 đường Nguyễn Văn Cừ, phường Hồng Hải, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.
  • Đà Nẵng: Tầng 12, Tòa ACB, 218 Bạch Đằng, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
  • TP Hồ Chí Minh: 778/5 Nguyễn Kiệm, Phường 4, Quận Phú Nhuận, TP HCM
  • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

  • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

  • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ