Tư vấn dịch vụ
& vật phẩm

1900.2292
Trang chủ / Danh Lam Thắng Cảnh / 5 Ngọn núi nổi tiếng linh thiêng nhất Trung Quốc – Ngũ Nhạc Danh Sơn

5 Ngọn núi nổi tiếng linh thiêng nhất Trung Quốc – Ngũ Nhạc Danh Sơn

(0)
Ngũ Nhạc Danh Sơn được biết đến là tên gọi 5 ngọn núi nổi tiếng linh thiêng nhất của Trung Quốc. Đây là di tích lịch sử in đậm văn hóa truyền thống của người dân nơi đây.
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

Trung Quốc là một quốc gia rộng lớn và sở hữu nhiều danh lam thắng cảnh hùng vĩ nổi tiếng và linh thiêng bậc nhất thế giới. 5 ngọn núi của Ngũ Nhạc Danh Sơn nằm ở 4 hướng chính của đất nước này và một ngọn nằm ở trung tâm.

Ngũ Nhạc Danh Sơn bao gồm: Hằng Sơn, Hành Sơn, Thái Sơn, Hoa Sơn và Tung Sơn.

>>> Đọc thêm: Tứ trấn Thăng Long và những dấu ấn văn hoá tâm linh Việt

1. Núi Hằng Sơn ở phía Bắc

Núi Hằng Sơn ở phía Bắc
Núi Hằng Sơn ở phía Bắc

Trong Ngũ Đại Danh Sơn thì Hằng Sơn là ngọn núi nằm ở phía Bắc. Ngọn núi này còn có tên gọi khác như Nguyên Nhạc, Bắc Nhạc hay núi Thường Sơn. Vị trí của ngọn núi này nằm ở huyện Hồn Nguyên thuộc tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc. Đỉnh núi cao nhất của Hằng Sơn là Thiên Phong Lĩnh, có chiều cao lên đến 2.016,1 mét. Trên đỉnh của ngọn núi là miếu Bắc Nhạc thờ một vị thần mang tên Hằng Sơn.

Hằng Sơn được biết đến là ngọn núi vừa hiểm trở, vừa hùng vĩ nhưng vẫn chứa đầy sự thơ mộng. Những dòng suối thanh tao, những ngôi chùa đẹp đến kỳ lạ đã tô điểm và làm nên vẻ đẹp cho ngọn núi.

2. Núi Hành Sơn ở phía Nam

Núi Hành Sơn
Núi Hành Sơn

Núi Hành Sơn là ngọn núi nằm trong khu Nam Nhạc của Ngũ Đại Danh Sơn. Đây là ngọn núi nằm cách trung tâm thành phố Hành Dương, tỉnh Hồ Nam khoảng 50km. Ngọn núi này nổi tiếng là được tạo thành bởi đá hoa cương là chủ yếu, sở hữu phần vách đá dựng đứng và có hình thù kỳ quái. Núi Hành Sơn gồm có 72 đỉnh núi lớn nhỏ khác nhau.

Đây được coi là ngọn núi thiêng của Đạo giáo và Phật giáo. Sở dĩ đây là ngọn núi thiêng vì trên đỉnh núi có khoảng 200 ngôi chùa, đình, miếu hay am thờ khác nhau. Nổi bật nhất là ngôi chùa Nam Nhạc với diện tích 9800 mét vuông. Ngôi chùa này được xây dựng theo kiến trúc của cố cung Tử Cấm Thành.

3. Núi Thái Sơn ở phía Đông

Núi Thái Sơn
Núi Thái Sơn

Núi Thái Sơn có những tên gọi khác như Đại Sơn và Đại Tông. Đây được coi là ngọn núi nổi tiếng nhất trong Ngũ Nhạc Danh Sơn. Vị trí của ngọn núi nằm ở tỉnh Sơn Đông, phía Bắc thành Thái An và phía Đông của Trung Hoa. Ngọn núi sở hữu nhiều cảnh quan đẹp phong phú đã trở thành điểm đến văn hóa, lịch sử, tôn giáo, thu hút đông đảo khách du lịch. Ngoài ra, núi Thái Sơn còn sở hữu nhiều bút tích của các cao nhân để lại tại Đền Đại, đầm Vương Mẫu, đền Bích Xá, cung Đấu Mẫu, cửa Nam Thiên,…

4. Núi Hoa Sơn ở phía Tây

Núi Hoa Sơn
Núi Hoa Sơn

Núi Hoa Sơn thuộc tỉnh Thiểm Tây, cách trung tâm thành phố Tây An khoảng 100km về phía Đông. Trong Ngũ Đại Danh Sơn thì núi Hoa Sơn nằm ở phía Tây và mang ý nghĩa lớn lao về tín ngưỡng và tôn giáo. Núi Hoa Sơn đã được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới vào năm 1990. Ngọn núi này còn xuất hiện rất nhiều trên các bộ phim truyền hình Trung Hoa. Hoa Sơn sở hữu 5 đỉnh núi chính. Trong đó đỉnh núi cao nhất được biết đến là Nam Phong hay còn gọi là Lạc Nhạn với chiều cao 2.154,9m. Nhìn từ xa núi Nam Phong như một đóa hoa đang tỏa cánh, nở rộ giữa đất trời.

5. Núi Tung Sơn ở trung tâm

Núi Tung Sơn
Núi Tung Sơn

Núi Tung Sơn nằm ở trung tâm của Ngũ Nhạc Danh Sơn nên còn có tên gọi là Trung Nhạc. Với vị trí địa lý mang tính chiến lược, phía Bắc trông ra Hoàng Hà, Lạc Thủy, phía nam có Dĩnh Thủy, Cơ Sơn, phía Đông là kinh đô Biện Lương, phía Tây là cố đô Lạc Dương, ngọn núi này được vinh danh là Đệ nhất danh sơn Trung Nguyên.

Núi Tung Sơn tọa lạc ở Đăng Phong, Trịnh Châu, thuộc tỉnh Hà Nam. Núi Tung Sơn đã được UNESCO công nhận là Công viên địa chất thế giới vào ngày 13 tháng 2 năm 2004. Đây là địa danh đã được 30 vị hoàng đế và hơn 150 văn nhân lịch sử tới thăm, là ngọn núi có nhiều sự tích gắn liền với khung cảnh thần tiên hội tụ. Thiếu Lâm Tự - nơi khai sinh Thiền tông cũng ngự trên ngọn núi này.

>>> Xem thêm: Vẻ đẹp cổ kính của Hà Nội nghìn năm văn hiến thời hiện đại

Trên đây là điểm qua về 5 ngọn núi nổi tiếng linh thiêng nhất của Trung Quốc. Rất hy vọng bạn đọc đã có trải nghiệm thú vị qua bài viết này.

Công ty TNHH Kiến Trúc Phong Thủy Tam Nguyên

Hotline: 1900.2292

Địa chỉ:

Hà Nội: Lô A12/D7, ngõ 66 Khúc Thừa Dụ, Khu đô thị mới, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam
Quảng Ninh: Số 81 đường Nguyễn Văn Cừ, phường Hồng Hải, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.
Đà Nẵng: Tầng 12, Tòa ACB, 218 Bạch Đằng, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 778/5 Nguyễn Kiệm, Phường 4, Quận Phú Nhuận, TP HCM

  • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

  • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

  • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ