Tư vấn dịch vụ
& vật phẩm

1900.2292

Vận hạn tuổi Dậu
năm 2020

Sinh năm: 1957 , 1969 , 1981 , 1993 , 2005

Lưu niên vận thế

Thái Tuế tương phá cửu tử chiếu Phật gặp sát. Con giáp Dậu rơi vào năm Canh Tý 2020, do Dậu Kim tương phá với địa chi lưu niên của năm là Tý Thủy nên còn gọi là Phá Thái Tuế. Đây cũng có thể gọi là 1 loại phạm Thái Tuế, mà lại có 2 sao là Quyển Thiệt và Phi Ma nhập mệnh cũng có nghĩa là vận thế năm nay ảm đạm có nhiều biến động, phá hao, khẩu thiệt thị phi, gặp phải nhiều chuyện phiền phức là điều khó tránh khỏi.

Nhưng cũng có điều may mắn là, con giáp Dậu năm nay tiết sinh, nên có thể nói có chút cải thiện với vận hạn của năm, hơn nữa Thái Tuế là Thực Thần tinh, Thực Thần có ý nghĩa Thực Lộc, Phúc Khí, ngoài ra tuổi Dậu năm nay gặp 1 số cát tinh trợ thân, cho nên năm nay cũng có thể coi là một năm có không ít chuyện vui xảy ra với tuổi Dậu. Do vậy, về tổng thể mà nói người tuổi Dậu trong năm nay có vận thế chia đôi theo cách cát hung chia đều mỗi nửa.

Về mặt sự nghiệp, được sao Phúc Đức , Phúc Tinh , Thiên Đức và sao Cửu Tử là những Cát tinh cùng chiếu , nên người tuổi Dậu gặp nhiều Quý nhân phù trợ, làm việc gì cũng được may mắn, hóa dữ thành lành, hóa hung thành Cát. Công chức đi làm thì được lãnh đạo chú ý tới và đánh giá là người có năng lực làm việc, có được sự ghi nhân, đề bạt, thăng tiến, nhận được nhiều cơ hội gánh vác những công việc quan trọng hơn.

Người kinh doanh buôn bán thì trong năm nay cũng là 1 năm có nhiều thuận lợi, như ý, những khó khăn đến không quá lớn. Đối với những ảnh hưởng mà Phá Thái Tuế và Quyển Thiệt mang lại thì cần phải chú ý gìn giữ 1 số mối quan hệ hợp tác làm ăn, tránh hết sức lời ăn tiếng nói quá đà, để tránh sự tranh chấp về lời nói sẽ phá vỡ đi mối quan hệ tốt đẹp.

Về phương diện tài vận, người tuổi Dậu trong năm nay có sao Cửu Tử và Phúc Đức nhập mệnh, nên có lợi cho việc chiêu Tài, không ít những cơ hội kiếm tiền mang lại, nhưng là một năm có Trực Thái Tuế, nên cũng dễ xảy ra chuyện phá tài hoặc bị lừa gạt mất tiền của, cho nên người tuổi Dậu trong năm nay muốn cất giữ tiền tài chỉ e cũng khó.

Về mặt sức khỏe, người tuổi Dậu trong năm nay vì Phá Thái Tuế lại bị Thái Tuế tiết thân, nên về sức khỏe sẽ gặp một chút vấn đề, dễ có vấn đề đau đớn mà phải mổ sẻ, ngoài ra có sao Phi Ma nhập mệnh, nên dễ có chuyện xảy ra với người trong nhà, nên không thể lơ là. Có thể đeo thêm mặt Ngọc “Khai Dương Phú Quý” để gặp Hung hóa Cát.

Lưu niên vận thế

 • Cửu Tử, Thiên Hỷ, Thiên Đức, Phúc Đức, Phúc Tinh

  Sao Cửu Tử tượng trưng cho tài vận và hỷ duyên, mà cát tinh Thiên Hỷ càng minh chứng là mệnh chủ có hỷ sự, tài lộc thì tăng tiến, hoặc có việc may mắn trong hôn sự, hay cũng như sinh nở. Sao Thiên Đức là sao về Thần Đức phù hộ, là sao áp Sát tinh, là giải cứu tinh. Khi có sao Thiên Đức chiếu tới, thì người tuổi Dậu sẽ được thần linh phù hộ rất nhiều trong năm Canh Tý, có thể hóa hung thành cát, có được phúc báo. Sao Phúc Đức và sao Phúc Tinh đều có ý nghĩa tượng trưng cho vận may, bình an, vạn sự thuận lợi, cũng tức là khi không may gặp chuyện bất lợi nào đó thì chỉ cần sự cố gắng nỗ lực của bản thân không nản chí thì có thể hóa hung thành cát, thoát khỏi cảnh khó khăn.
 • Hàm Trì, Quyển Thiệt, Phi Ma

  Vì bị ảnh hưởng của Phá Thái Tuế, người tuổi Dậu trong năm nay dễ gặp những tai họa ngoài ý muốn, bất lợi đến sức khỏe. Lại có 3 sao xấu nhập mệnh như Hàm Trì có ý là Đào hoa sát, đặc biệt là với người đã kết hôn nên cẩn thận giữ sạch thân mình, làm việc theo lý trí. Sao Quyển Thiệt thì có ý là họa tòng khẩu xuất (họa từ miệng mà ra), dễ bị khẩu thiệt thị phi. Sao Phi Ma thì biểu thị năm nay cần chú ý đến sức khỏe của người trong nhà .

Vận thế luận giải

 • TÀI VẬN

  Người tuổi Dậu trong năm nay có sao Cửu Tử và Phúc Đức nhập mệnh, nên có lợi cho việc chiêu tài. Xuất hiện không ít những cơ hội kiếm tiền. Đặc biệt là sao Cửu Tử tượng trưng cho tài vận và hỷ duyên. Sao này sinh vượng, có lợi cho việc cầu tài, nhưng do tương phá với Niên chi và Tuế chi nên cũng có sự xuất hiện của Phá Tài, dễ bị hao tán tiền tài. Ngoài ra gặp sao Quyển Thiệt và Phi Ma, hai sao này đều là sao quản về tài, nên dễ xuất hiện việc bị trộm cắp, lừa gạt, dùng tiền nhiều để điều trị bệnh tật. Có thể thấy, người tuổi Dậu nếu muốn cất giữ tiền trong năm nay là điều khó thực hiện được. Về phương diện Thiên Tài, năm nay cũng bình thường không có gì đặc biệt, vì là năm Phá Thái Tuế nên cẩn thận bị người khác hiểu lầm. Ngoài ra cần dựa vào linh cảm và trực giác của bản thân để có thể kiếm được chút tiền từ trong hy vọng, chứ không mong được quá nhiều.
 • SỰ NGHIỆP

  Được sao Thiên Đức và Phúc Tinh chiếu mệnh nên năm nay người tuổi Dậu nhất định có vận Quý nhân, được sự giúp đỡ của người lớn tuổi hoặc cấp trên, cũng như được cấp trên khen thưởng và giao phó trọng trách quan trọng trong công việc. Nhưng người tuổi Dậu năm nay vẫn không thoát khỏi Phá Thái Tuế và ảnh hưởng của các hung tinh khác trong sự nghiệp, trong cát có trạng thái trì trệ. Sao Quyển Thiệt sẽ dẫn đến việc thay đổi môi trường làm việc mới cho người tuổi Dậu vì lý do thị phi. Về học hành, rất dễ vì mải chơi, ham vui mà không có ý chí tiến thủ, ảnh hưởng đến thành tích học tập và thi cử. Nếu có thể phối hợp bát tự của một người, trên bàn đặt tháp Văn Xương Việt để thúc giục việc học hành.
 • SỨC KHOẺ

  Phương diện tình cảm được lợi từ sao Thiên Hỷ, người tuổi Dậu sẽ có vận tình cảm rất lý tưởng, những bạn đơn thân tuổi Dậu có dấu hiệu tốt về mặt nhân duyên, có thể thông qua nhiều cách khác nhau để tiếp cận với người khác giới, nắm vững tốt cơ hội của mình. Nhưng đối với những người đã kết hôn, vì có sao Phi Ma và Quyển Thiệt nên sẽ khiến tăng thêm mâu thuẫn trong gia đình. Sẽ có mâu thuẫn phát sinh với bạn đời từ những câu nói. Do vậy, cần phải tăng thêm sự nhẫn nhịn và bao dung mới có thể vượt qua sự ảnh hưởng của 2 hung tinh này.
 • TÌNH DUYÊN

  Về nhân duyên, đối với người nam nữ còn độc thân, thực thương sinh tài, giúp sớm thoát cảnh đơn độc không phải chuyện khó khăn gì; có nhiều cơ hội lựa chọn đối tượng tốt, phù hợp để phát triển chuyện tình cảm. Đối với nam giới đã lập gia đình, vận đào hoa vượng, nên dễ nảy sinh tình cảm với người khác, cần chú ý giữ khoảng cách với họ. Đối với nữ giới năm nay, chuyện tình cảm không được như ý muốn, khiến bạn có xu hướng trầm cảm; khuyên bạn nên đặt tâm tư và dành thời gian vào công việc.

VẬN HẠN TỪNG TUỔI

 • Đinh Dậu Sinh năm 1957 (Sơn Hạ Hỏa)

  Người tuổi Dậu sinh 1957, nạp âm ngũ hành là Sơn Hạ Hỏa, phần lớn là người nặng tình cảm, gần gũi người giỏi, nổi tiếng, có địa vị (lợi quan cận quý), hồi trẻ vất vả, gian nan, lúc về già được hưng vượng. Năm Canh Tý có nạp âm ngũ hành là Bích Thượng Thổ, là Thực Thương. Vì năm sinh có địa chi xung khắc với địa chi của năm nay nên cần đặc biệt chú ý tới vấn đề sức khỏe, mọi việc luôn lấy tâm bình lặng để đối diện, không nên nhạy bén quá mà thấy khó chịu mệt mỏi, đồng thời cũng cần chú ý đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm.
  - Nam mệnh 64 tuổi, La Hầu chiếu mệnh, dễ có khẩu thiệt thị phi, nặng hơn thì dễ có sự tranh chấp liên quan đến pháp luật.
  - Nữ mệnh 64 tuổi, Kế Đô chiếu mệnh, dễ gặp khẩu thiệt thị phi, đồng thời cần xử lý thỏa đáng những tranh chấp với mọi mối quan hệ.
 • Kỷ Dậu Sinh năm 1969 (Đại Trạch Thổ)

  Người tuổi Dậu sinh năm 1969 nạp âm ngũ hành là Đại Trạch Thổ, phần lớn là người thông minh lanh lợi, vật chất đầy đủ, khó dựa người thân, làm việc đều như ý. Năm Canh Tý có nạp âm ngũ hành là Bích Thượng Thổ, là Tỷ Kiếp, dễ có tranh chấp, khẩu thiệt thị phi với người khác, cần đề phòng tiểu nhân làm liên lụy và ảnh hưởng tới, cẩn thận mất tiền của do việc không như ý. Năm nay, có thể tham gia các hoạt động tụ tập bạn bè cũ, liên lạc liên quan đến tình cảm, để tăng thêm tình cảm với người khác.
  - Nam mệnh 52 tuổi, Kế Đô chiếu mệnh, cần đề phòng những chuyện ngoài ý muốn xảy ra.
  - Nữ mệnh 52 tuổi, Thái Dương chiếu mệnh, sao này bất lợi với nữ mệnh, dễ xuất hiện những tai ương ngoài ý muốn.
 • Tân Dậu Sinh năm 1981 (Thạch Lựu Mộc)

  Sinh năm 1981, nạp âm ngũ hành là Thạch Lựu Mộc, đa phần là người thông minh lanh lợi, tinh thần luôn sảng khoái, được mọi người kính trọng, tiền của đủ dùng, nhưng anh em trong nhà lạnh nhạt. Năm Canh Tý có nạp âm ngũ hành là Bích Thượng Thổ. Năm nay, phải vất vả mới có được tiền của. Cần phải lưu ý về sức khỏe, tránh làm việc quá sức. Ngoài ra, năm nay dễ xuất hiện vấn đề ảnh hưởng hôn nhân gia đình, hoặc danh dự cá nhân liên quan đến đào hoa. Cần phải luôn giữ cho đầu óc sáng suốt tỉnh táo, tránh bị mê hoặc.
  - Nam mệnh 40 tuổi, Thái Bạch chiếu mệnh, nên sẽ gặp nhiều chuyện không như ý muốn, đi lại cần phải đề phòng tai nạn.
  - Nữ mệnh 40 tuổi, Thái Âm chiếu mệnh, cần giữ gìn sức khỏe, đặc biệt là những bệnh liên quan đến phụ khoa. Sản phụ cao tuổi nên cẩn thận hơn nữa phòng chuyện khó sinh.
 • Quý Dậu Sinh năm 1993 (Kiếm Phong Kim)

  Tuổi Dậu sinh năm 1993, nạp âm ngũ hành là Kiếm Phong Kim, phần lớn là người chính trực, công bằng thẳng thắn, cả đời có vật chất tiềm ẩn, cuộc sống đầy đủ, ổn định, là người không tham, không lấy gì của ai, nhưng người nhà lại lạnh nhạt. Năm Canh Tý có nạp âm ngũ hành là Bích Thượng Thổ, là Ấn Tinh. Năm nay, có cơ hội phát triển thêm 1 tầng cao nữa trong đời người, rơi vào một giai đoạn phát triển mới. Năm nay, nên có sự chuẩn bị cho sự thay đổi này bằng cách học tập, thay đổi phong cách tốt hơn nữa để nâng cao giá trị của bản thân, không ngừng học tập trau dồi nghiệp vụ chuyên môn để có sự chuẩn bị tốt cho sự phát triển trong sự nghiệp. Ngoài ra, năm nay có cơ hội giao dịch bất động sản, hay mua bán xe ô tô, cần chú ý kỹ các điều khoản trong hợp đồng.
  - Nam mệnh 28 tuổi, La Hầu chiếu mệnh, “Hành niên trực La Hầu, chủ nhân bách sự ưu” dễ có những câu chuyện về khẩu thiệt thị phi, dính dáng đến pháp luật, hay có sự phân tranh về giấy tờ.
  - Nữ mệnh 28 tuổi, Kế Đô chiếu mệnh, mệnh chủ gặp khẩu thiệt thị phi, nên đi du lịch nhiều hơn, không nên ở trong nhà lâu ngày.
 • Ất Dậu Sinh năm 2005 (Tuyền Trung Thuỷ)

  Sinh năm 2005, có nạp âm ngũ hành là Tuyền Trung Thủy, đa phần là người nhanh mồm nhanh miệng, tâm tính thẳng thắn, ngang bướng, vật chất không thiếu, phúc thọ song toàn, được nhờ gia đình. Năm Canh Tý 2020 có nạp âm ngũ hành là Bích Thượng Thổ, là Quan Tinh. Năm nay, những người sinh năm 2005 luôn được cha mẹ và các thày cô quản lý, dạy dỗ nghiêm ngặt. Tuổi trẻ là thời điểm giao thoa của mọi vấn đề nên hay nảy sinh ra những suy nghĩ không đúng đắn và thích thể hiện mình. Cho nên, các bạn trẻ cần biết điều tiết, ép mình vào học hành, tu tâm dưỡng tính, học hành có ý thức tốt mới có thể làm nên nền tảng cho sự nghiệp sau này. Trên bàn học nên đặt tháp Văn Xương Việt để thúc giục việc học hành
  - Nam mệnh 16 tuổi, Kế Đô chiếu mệnh, dễ gặp tai họa bất ngờ mang tính vô vọng.
  - Nữ mệnh 16 tuổi, Thái Dương chiếu mệnh. Sao này rất bất lợi với nữ, các bạn nên cần chú ý về mặt phụ khoa và chú ý sức khỏe, để tránh vấn đề sảy thai.
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ